นี่คือปัจจัยสำคัญ ที่เหล่า 5 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ต่างก็มีเหมือนกัน…

หากคุณกำลังมองหากุญแจสู่ความสุขที่ทำให้แต่ละประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก มาดูกันว่าแต่ละประเทศจะมีปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้ประเทศของพวกเขามีความสุข

 

 1. รายได้

ตัวบ่งชี้ความสุขในห้าอันดับแรกของประเทศคือ การเข้าถึงการดูแลสุขภาพและการศึกษาที่เท่าเทียมกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายได้ รายงานชี้ให้เห็นว่ารายได้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกพึงพอใจให้ผู้คน

 

2. อายุขัยเฉลี่ยสูง

การมีอายุขัยเฉลี่ยสูงสุดในโลกคือสิ่งที่ดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพวกเขาเข้าถึงการรักษาพยาบาล และการรักษาที่ก้าวหน้า รายงานกล่าวว่า “มีหลักฐานมากมายที่แสดงให้เห็นว่าผู้ที่มีชีวิตที่มีความสุขมีแนวโน้มที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปจะมีความสามารถตอบสนองความต้องการของชีวิตได้ดีขึ้น”

 

3. ตัวเลือกที่อิสระ

เมื่อคุณสามารถเลือกทุกสิ่งได้ตามความต้องการของตัวเองได้อย่างอิสระ จะทำให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น

 

4. ความเชื่อมั่น

ความไว้วางใจมีบทบาทสำคัญในความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเชื่อมั่นที่ผู้อยู่อาศัยในประเทศมีต่อรัฐบาล เพราะถ้าหากรัฐบาลมีวิธีการบริหารทางการเมืองที่โปรงใสจะช่วยให้ประเทศมีโครงสร้างทางการเมืองที่แข็งแกร่ง

 

5. มีการกำหนดลำดับความสำคัญที่เหมาะสม

การสำรวจของห้าประเทศที่มีความสุขพบว่า ผู้คนให้ความสำคัญกับการศึกษา การทำงาน จึงทำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะถ้าหากกำหนดลำดับความสำคัญ จะทำให้ชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

 

ทีนี้เราจะเห็นแล้วว่าปัจจัยอะไรบ้าง ที่ทำให้ทัังห้าประเทศที่ติดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก นอกจากนี้อาจจะมีปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถทำให้ประชากรในประเทศ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคนและสภาพแวดล้อมด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ