บทเรียนจาก Harvard และ MIT มอบคอร์สเรียนฟรี! ให้เด็กๆ เรียนที่บ้าน

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้ในขณะนี้โรงเรียนทั่วสหรัฐอเมริกาปิดตัวลงเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค อย่างไรก็ตาม ผู้ปกครองได้รับหน้าที่สอนหนังสือเด็กๆ ที่บ้าน รวมถึงดูแลให้พวกเขาเข้าเรียนออนไลน์

 

 

ด้วยเหตุนี้ทำให้ GoPeer บริษัทธุรกิจสอนพิเศษเล็งเห็นว่าผู้ปกครองหลายคนอาจไม่สะดวกหรือไม่เชี่ยวชาญในการสอน อาจกำลังลำบากในขณะนี้ ทางองค์กรจึงพัฒนาบทเรียนออนไลน์สำหรับเด็กที่มีอายุ 5 – 18 ปี โดยหลักสูตรนี้จะสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Harvard, MIT และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่มีชื่อเสียง

คอร์สเรียนนี้จะทำให้เด็กๆ สามารถเรียนอย่างมีประสิทธิภาพได้จากที่บ้าน โดยทุกครอบครัวจะได้รับการสอนออนไลน์ฟรี 2 ชั่วโมง ซึ่งตามปกติแล้วจะมีค่ายใช้จ่ายอยู่ที่ราวๆ 25 – 35 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 800 – 1,100 บาท)

 

GoPeer ดำเนินธุรกิจด้วยการว่าจ้างนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ซึ่งในจำนวนนั้นมีเพียง 5% ที่ยังเป็นนักเรียน เพื่อทำการสอนบนเว็บไซต์ขององค์กร

ติวเตอร์เหล่านี้จะทำหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการเรียน โดยจะสอนเฉพาะวิชาที่เชี่ยวชาญและให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง

 

 

ในห้องเรียนของ GoPeer จะใช้การประชุมออนไลน์และมีไวท์บอร์ดดิจิทัลเสมือนจริงสำหรับใช้สอน รวมถึงใช้แอปพลิเคชั่นสำหรับแบ่งปันรูปถ่ายหรือเอกสาร

เมื่อความต้องการการเรียนออนไลน์มากขึ้นเนื่องจากโรงเรียนปิดตัวลงชั่วคราวจากโรคระบาด GoPeer จึงได้รับความสนใจอย่างมาก เมื่อเดือนที่แล้ว ในระยะเวลาเพียง 24 ชั่วโมงมีคนราว 200,000 คนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท

 

 

Ethan Binder ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง GoPeer กล่าวว่า

หวังว่าการบริการของเราจะช่วยสามารถบรรเทาความเครียด

ที่ผู้ปกครองต้องเผชิญจากโรคระบาดในครั้งนี้ได้

ที่นี่ไม่มีใครต้องกลัวหรืออายจากการยกมือเพื่อขอความช่วยเหลือ”

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GoPeer

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ