Hotcourses Diversity Index ครั้งแรกกับเครื่องมือเชคความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ!!!

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็มีเครื่องมือเจ๋งๆ ที่จะเป็นตัวช่วยในการเลือกเฟ้นมหาวิทยาลัยสำหรับเรียนต่อของเพื่อนๆ ได้ดีเลยทีเดียว ลองมาดูกันนะจ๊ะน่าสนใจมากๆ

 

Hotcourses Diversity Index เครื่องมือใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้นักเรียนไทยสามารถค้นหาความหลากหลายของเพื่อนนักเรียนต่างชาติในสถาบันการศึกษาทั่วโลก จากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

 

เพราะ Ranking หรือการจัดอันดับอาจไม่สามารถบอกได้ว่า มหาวิทยาลัยที่กำลังจะไปเรียนจะมีบรรยากาศในห้องเรียนอย่างไร จะได้ไปเจอกับเพื่อนอินเตอร์แบบไหนบ้าง ไม่อยากไปที่ๆคนจีน หรือคนไทยเต็มห้องเรียนจะรู้ได้อย่างไร มารู้จักกับ Hotcourses Diversity Index เครื่องมือใหม่จาก Hotcourses Thailand ที่จะไขข้อข้องใจเรื่องเพื่อนนักเรียนที่จะไปเจอในมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

 

Header image for press release

 

Hotcourses Diversity Index แสดงจำนวนนักเรียนต่างชาติที่เรียนอยู่ในมหาวิยาลัย ว่ามาจากประเทศไหน สัญชาติอะไร มีกี่คน เครื่องมือนี้ถูก สถิติถูกสร้างมาจากอินไซท์(insight)ของนักเรียนที่ไปเรียนต่อว่า สิ่งที่พวกเค้าอยากรู้แต่ไม่สามารถหาข้อมูลได้ก็คือ จะต้องเจอกับใครบ้าง ซึ่งนักเรียนแต่ละคนก็มีความคาดหวังที่ต่างกันไป ฮอทคอร์สเห็นถึงความสำคัญของจึงสถิติเก็บจากหน่วยงานด้านการศึกษาของทั้งสี่ประเทศหลักอย่าง สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ และสร้างเครื่องมือที่ช่วยนักเรียนคาดเดาภาพของบรรยากาศการเรียนในสถาบันการศึกษานั้นๆเพื่อเลือกที่เรียนที่ตรงกับความต้องการได้มากขึ้น

 

ดาวน์โหลด

 

นอกจาก Diversity Index เรายังมี Feel at Home Index ที่ไว้ดูว่าทั้งมหาวิทยาลัยมีนักเรียนไทยกี่% ต่อนักเรียนต่างชาติทั่งหมด  นักเรียนแต่ถ้าต้องการเปรียบเทียบข้อมูลจากหลายๆ สถาบัน จะค้นหาโดยการเลือกดูข้อมูลเฉพาะประเทศ สาขาวิชา หรือระดับการศึกษา ก็สามารถทำได้เช่นกัน สถิติเหล่านี้จะช่วยให้นักเรียนไทยเลือกสถาบันศึกษาต่อได้ตรงใจกับความต้องการของตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

นักเรียนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศจำนวนมากมีความเห็นตรงกันว่า การได้อยู่ในสังคมที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม เป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ Ngoc Tran นักเรียนเวียดนามจาก Goldsmiths, University of London ให้สัมภาษณ์ว่า “ถึงแม้จะเป็นนักเรียนเวียดนามเพียงคนเดียวของที่นี่ ฉันก็ไม่เคยรู้สึกแปลกแยกเลย เพราะรอบๆตัวเต็มไปด้วยเพื่อนนานาชาติที่เป็นมิตร ซึ่งคอยให้คำแนะนำดีๆ และช่วยเหลือฉันตลอดระยะเวลาการศึกษา”

 

diversity_resources

 

Andrew Wharton กรรมการผู้จัดการ Hotcourses International เผยว่า “ภารกิจของพวกเราคือการสร้างเครื่องมือเพื่อช่วยให้นักเรียนจากทั่วโลกที่ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถหาคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการได้ตรงใจและสะดวกสบายมากที่สุด”

            “ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ (Diversity Index) เป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดของเรา ที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งนักเรียนที่มองหาประสบการณ์แปลกใหม่จากความหลากหลายทางวัฒนธรรม และนักเรียนที่รู้สึกอุ่นใจมากกว่าหากได้อยู่ในสังคมของเพื่อนชาติเดียวกัน

            “ทางด้านสถาบันการศึกษาต่างๆ พวกเขาก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบสถาบันของตัวเองกับสถาบันอื่นๆ ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แน่นอนสำหรับการวางแผนกลยุทธ์” 

 

114

 

อ่านรายละเอียดรายงานฉบับเต็มได้ที่  Hotcourses Thailand/ HDI

 

เกี่ยวกับ Hotcourses

บริษัท Hotcourses ก่อตั้งในปีค.ศ. 1996 ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลการศึกษาต่อต่างประเทศในระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ละปีมีนักศึกษาจากทั่วโลกเข้ามาใช้บริการคลังข้อมูลของเรามากถึง 68 ล้านคน สำนักงานของบริษัทตั้งอยู่ที่ลอนดอน ซิดนีย์ บอสตัน และเชนไน อินเดีย มีพนักงานรวมกว่า 300 คน

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ