How to สมัครเรียนในสหรัฐอเมริกา แนะนำ 4 Steps เตรียมตัวง่ายๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

สหรัฐอเมริกาถือเป็นหนึ่งในปลายทางที่มีนักศึกษาต่างชาติเลือกเดินทางไปเรียนต่อมากที่สุดในโลก ด้วยคุณภาพมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล แหล่งรวมสถาบันที่มีชื่อเสียง และการสนับสนุนอย่างมากมายหลายด้าน ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่พร้อมที่สุดสำหรับผู้แสวงหาการศึกษาชั้นยอด

หากคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจว่าอยากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา เรามีเทคนิคการเตรียมความพร้อมง่ายๆ และขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเริ่มก้าวแรกในการสมัครเรียนได้อย่างราบรื่นมาฝาก

มาดูกันเลย

 

 

1. หาสถาบันที่สนใจ

ขั้นแรกที่คุณต้องให้ความใส่ใจคือการหาข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันในสหรัฐอเมริกาที่รับใบสมัครจากนักศึกษาต่างชาติ โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของแต่ละสถาบันในเมืองที่คุณสนใจไปเรียน

ในขั้นตอนนี้ คุณจะได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขการสมัคร และหลักสูตรที่โดดเด่น ทั้งยังอาจรวมถึงค่าใช้จ่ายโดยประมาณ ซึ่งจะช่วยให้สามารถวางแผนในขั้นต่อไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

2. เตรียมความพร้อม

มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาจำเป็นต้องมีคะแนนการทดสอบเช่น SAT, GMAT หรือ ACT เพื่อสมัครเรียน ดังนั้นเมื่อคุณจึงจำเป็นที่จะต้องสอบให้ได้คะแนนเหล่านี้ ตามเงื่อนไขและข้อกำหนดของสถาบันที่คุณสนใจ ก่อนยื่นใบสมัครเข้าเป็นนักศึกษา

 

3. ทำความเข้าใจขั้นตอนการสมัคร

เนื่องจากแต่ละสถาบันล้วนมีข้อกำหนดและมาตรฐานการรับเข้าเรียนที่แตกต่างกันไป คุณจึงควรหาข้อมูลโดยละเอียดแต่เนิ่นๆ เพื่อพิจารณาเงื่อนไขการสมัครเรียน และทำให้คุณไม่พลาดทั้งในเรื่องของเอกสาร ข้อกำหนด รวมไปถึงช่วงเวลาที่รับสมัคร

 

4. เตรียมช่องทางการชำระเงิน

เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศค่อนข้างสูง ดังนั้นคุณจึงควรเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้อย่างถี่ถ้วน ทั้งการจัดเตรียมทุนสำรอง รวมไปถึงมองหาทุนการศึกษาที่อาจช่วยสนับสนุนคุณได้

นอกจากนี้ คุณยังอาจต้องติดต่อกับธนาคารระหว่างประเทศ ศึกษาสกุลเงิน ค่าธรรมเนียม และช่องทางอื่นๆ เพื่อให้สามารถจ่ายเงินค่าเล่าเรียนได้ตรงตามกำหนดเวลา เพื่อให้สามารถเข้าเรียนได้โดยไม่ติดขัด

อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการสมัครเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงน้อยกว่า หรืออยู่นอกเขตเมืองหลวงจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง และโดยทั่วไปแล้วมาตรฐานของสถาบันในสหรัฐอเมริกาต่างก็อยู่ในเกณฑ์สูง จึงทำให้มั่นใจว่าแม้จะไม่ได้เรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่คุณจะได้เข้าถึงหลักสูตรที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน

 

หลังจากเตรียมขั้นตอนเหล่านี้แล้ว ลำดับต่อไปที่คุณต้องทำก็คือจัดวางตารางการสมัครเรียน และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับขั้นตอนเหล่านั้น เชื่อเถอะว่าการหาข้อมูลโดยละเอียดจะช่วยให้คุณทำตามความฝันได้อย่างราบรื่น และบางทีมันอาจช่วยสนับสนุนคุณในด้านอื่นๆ ด้วยก็ได้นะ :)

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ