6 สัญญานที่บอกให้รู้ว่า “มิตรภาพของคุณกำลังเป็นพิษ” แม้ว่าคุณจะยังไม่รู้ตัวก็ตาม

ขึ้นชื่อว่า “มิตรภาพ” สำหรับใครบางคนอาจเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตอย่างมากมาย เพราะการมีเพื่อนดีๆ ที่รู้ใจ ช่วยให้สามารถก้าวผ่านอุปสรรคที่ต้องเผชิญ หรือแม้เเต่เป็นความสุขส่วนใหญ่ในชีวิตได้

แต่บางครั้ง กับบางความสัมพันธ์ก็ไม่ได้เป็นในแบบที่เราคิด เนื่องจากบางเรื่องไม่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดๆ หรือรู้สึกตัวได้เสมอ

และนี่คือ 6 สัญญานที่บอกให้รู้ว่า “มิตรภาพของคุณกำลังเป็นพิษ” แม้ว่าคุณจะยังไม่รู้ตัวก็ตาม

 

มิตรภาพของคุณส่งไปฝ่ายเดียว

ไม่ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกันมา 10 ปีหรือเพียง 10 สัปดาห์ คุณก็ควรจะรู้สึกว่าเมื่อคุณส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับเพื่อนไป และเพื่อนก็ตอบรับกลับมาเช่นเดียวกัน

 

คุณต้องปกปิดความเป็นตัวตนของคุณเอง

ไม่ว่าจะในความสัมพันธ์ไหนๆ (ทั้งคนรัก และเพื่อนฝูง) คุณควรรู้สึกเป็นตัวของตัวเองได้อย่างสบายใจ หากคุณต้องยอมเปลี่ยนเป็นคนอื่นเพื่อให้ได้รับการยอมรับแล้วล่ะก็ สิ่งนี้บอกได้เลยว่ามันไม่เวิร์ค

 

คุณต้องแก้ตัวแทนเพื่อนให้กับพฤติกรรมที่ไม่ดีของพวกเขาเสมอ

เมื่อเพื่อนทำบางสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพื่อนที่ดีควรเตือนเพื่อช่วยพวกเขาไม่ให้ทำมันอีก แต่ถ้าเพื่อนของคุณยังทำตัวไม่ดีและปล่อยให้คุณแก้ตัวเเทนเรื่อยๆ รวมถึงคุณยังสนับสนุนเพื่อนด้วยวิธีเดียวกันนี้ นั่นคงไม่เรียกว่าเป็นมิตรภาพที่ดีแล้วล่ะ

 

ไม่มีความเคารพซึ่งกันและกัน

“ยิ่งสนิท ยิ่งต้องเคารพ” บางครั้ง เมื่อความสัมพันธ์แนบชิดกันมากขึ้น คนเรามักลืมเรื่องนี้ไป และนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้มิตรภาพของคุณแตกหักได้

 

พวกเขาไม่เคยอยู่ข้างๆ ในเวลาที่คุณต้องการ

ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าเพื่อนที่ปล่อยให้คุณอยู่อย่างโดดเดี่ยวในเวลาที่ต้องการความช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่พวกเขาช่วยได้ นี่เป็นหนึ่งในสัญญานที่บอกได้ชัดเจนเลยว่า มิตรภาพที่คุณมีไม่ใช่ของจริง

 

พวกเขามีคุณเป็นที่ระบาย

การระบายเรื่องต่างๆ กับเพื่อนสนิทอาจไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่หากเพื่อนของคุณไม่เคยพูดอะไรดีๆ กับคุณเลยนอกจากปัญหาชีวิตหรือเรื่องในแง่ร้าย คุณอาจต้องเริ่มคิดใหม่กับมิตรภาพครั้งนี้

 

เพื่อนเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ส่งผลกับชีวิตของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าได้เจอเพื่อนแสนดีที่รู้ใจ โปรดรักษาความสัมพันธ์นั้นให้ยาวนาน แต่หากรู้สึกว่ามิตรภาพกำลังทำพิษ ถอยออกมาซะดีกว่า

ที่มา : thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ