7 วิธีเรียนภาษาอย่างไรให้เก่งเร็ว พร้อมเทคนิคที่คุณเรียนรู้ได้เองที่บ้าน!

การเรียนรู้ภาษาอังกฤษหรือแม้แต่ภาษาอื่นๆ ในยุคนี้ มีหนทางเปิดกว้างมากมายกว่าการท่องตำรา ปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นที่จะเป็นตัวช่วยชั้นเลิศให้กับคนที่ฝึกฝนภาษา รวมไปถึงฟังก์ชั่นการตอบโต้เพื่อฝึกทักษะการสื่อสาร

ลองดูตัวอย่างแอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจได้ที่นี่

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีฝึกทักษะภาษาอังกฤษให้ได้ผลรวดเร็ว ประหยัด แถมทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน วันนี้เรามีเคล็ดลับและเทคนิคดีๆ มาฝาก

 

ค้นหาคู่หู

การเรียนภาษาอังกฤษจะกลายเป็นเรื่องสนุก เมื่อคุณมีเพื่อนคู่หูที่จะช่วยกันแชร์ความรู้ และทบทวนไปด้วยกัน การมีคู่หูจะช่วยกระตุ้นให้คุณมีไฟในการเรียนมากขึ้นอีกด้วย

 

ใช้สื่อเป็นตัวช่วย

หนังสือเรียนและหลักสูตรออนไลน์ส่วนใหญ่ในยุคนี้ มีทั้งในรูปแบบของวิดีโอและไฟล์เสียงหลากหลายเลเวล ให้คุณเลือกเรียนได้ตามความถนัดเพื่อปรับระดับภาษาของตัวเอง การอ่านข่าวบนเว็บไซต์ต่างประเทศ ฟังเพลง หรือดูภาพยนตร์ก็สามารถช่วยให้คุณเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ ได้เช่นกัน

 

เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม

การสำรวจวัฒนธรรมใหม่ๆ จะช่วยให้คุณค้นพบแนวคิดใหม่ๆ และอาจเจอเรื่องที่คุณสนใจจนนำไปสู่แรงบันดาลใจที่จะพัฒนาทักษะภาษาจากสิ่งที่คุณสนใจได้

 

อ่านหนังสือภาษาอังกฤษ

การอ่านหนังสือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ การอ่านซ้ำๆ จะช่วยให้คุณเรียนรู้ทั้งไวยากรณ์ คำศัพท์ การเรียงประโยคและอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น อาจเริ่มจากหนังสือนิทานแล้วค่อยๆ ขยับไปเป็นเลเวลที่ยากขึ้น

 

ฝึกพูดหน้ากระจก

บางครั้ง การฝึกที่ดีที่สุดคือการลงมือทำ หากคุณอยากฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษให้ดี อาจใช้วิธีพูดหน้ากระจก ควบคู่ไปกับการฟังเสียงจากเพลงหรือภาพยนตร์ก็ได้ ภาพสะท้อนในหน้ากระจกจะทำให้คุณได้เห็นรูปปากเวลาออกเสียง และรู้ว่าต้องแก้ไขอย่างไร

 

ตั้งเป้าหมายอย่างแน่วแน่

การเรียนรู้ไม่ว่าเรื่องอะไรต้องใจความทุ่มเทและความพยายามอยางมาก ผู้เรียนภาษาจำนวนมากที่ถอดใจตั้งแต่เริ่มเรียนได้เพียง1-2เดือน เพียงเพราะมองไม่เห็นพัฒนาการของตัวเอง ทั้งที่จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะการพูดภาษาได้อย่างสมบูรณ์แบบภายในสองเดือนเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว

ดังนั้น การตั้งเป้าหมายและสร้างพลังใจอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้คุณรู้ว่าจะวางแผนการเรียนอย่างไร และสิ่งนี้แหละที่จะช่วยให้คุณพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว

 

สนุกไปกับมัน

ความสนุกจะยิ่งเพิ่มความสนใจและประสิทธิภาพในการเรียนได้อย่างน่าอัศจรรย์ การเลือกช่องทางที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง ดูการ์ตูน จะช่วยให้คุณไม่ท้อใจในการเรียนเสียก่อน ทั้งยังทำให้คุณจดจำสิ่งที่เรียนได้มากยิ่งขึ้นด้วย

 

ใครที่กำลังเรียนภาษาเพื่อพัฒนาทักษะของตัวเอง อย่าลืมลองเอาวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะ :)

 

ที่มา: blog.abaenglish

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ