บทเรียนยุคใหม่? : ส่องหลักสูตรที่เจ้าชายจอร์จต้องเรียน ภาษาที่ไม่ใช่เยอรมันหรือฝรั่งเศส

ไม่เพียงแค่โลกที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่วิถีชีวิตของผู้คนยังเปลี่ยนไปตามสภาพเเวดล้อมที่เป็นอยู่ ไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์ที่มีธรรมเนียมยึดถือกันมานานอย่าง “ราชวงศ์อังกฤษ”

 

ในฐานะสมาชิกของราชวงศ์ ไม่ว่าเจ้าหญิงหรือเจ้าชายต่างก็ต้องเรียนรู้หลายภาษาตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากในอนาคตพวกเขาต้องเดินทางไปเยือนยังประเทศต่างๆ และการพูดภาษาท้องถิ่นจะช่วยสร้างความประทับใจได้

 

เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ สองรัชทายาทจากเจ้าชายวิลเลียมที่ในขณะนี้กำลังอยู่ในวัยเรียน ได้รับการสอนภาษาต่างประเทศ ตั้งแต่ยังอายุน้อย

ในฐานะรัชทายาทลำดับที่สามของราชวงศ์วินเซอร์ เจ้าชายจอร์จได้รับการเตรียมความพร้อมที่จะเป็นผู้ปกครองในอนาคต และจากความเห็นของบุคคลรอบข้าง เจ้าชายองค์น้อยนับว่าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์มากทีเดียว

 

เจ้าชายจอร์จมีความสามารถในการประดิษฐ์ถ้อยคำสำหรับเรียกเป็นชื่อเล่นของสิ่งต่างๆ ทั้งยังมีอารมณ์ขันที่มากพอจะตั้งรับในเวลาที่ถูกเจ้าชายวิลเลียมตำหนิ เสน่ห์น่ารักเล็กๆ น้อยๆ ของเจ้าชายองค์นี้ ทำให้คนรอบข้างต่างชื่นชม

ในขณะนี้ ทั้งเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ต่างมีบทเรียนที่มากกว่าเด็กในวัยเดียวกัน รวมถึงการเรียนภาษาสเปนที่ในขณะนี้ เจ้าชายจอร์จในวัย 4 ขวบสามารถนับ 1 – 10 ได้แล้ว ส่วนเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ก็เรียนรู้คำที่เธอเข้าใจได้หลายคำ

 

แม้ว่าจะยังอยู่ในชั้นอนุบาล แต่นี่ก็เป็นหนึ่งในหน้าที่ที่ว่าที่กษัตริย์ในอนาคตจะต้องแบกรับ การเรียรู้ภาษาใหม่ไม่เพียงแต่จะช่วยในการเดินทางเยือนประเทศต่างๆ ในวันข้างหน้าเท่านั้น แต่ภาษาสเปนยังเป็นภาษาที่มีคนพูดมากที่สุด อันดับสองของโลก และนั่นจะช่วยให้เขาเข้าถึงประชาชนได้ในหลายประเทศ

 

แม้แต่ในรุ่นของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าชายวิลเลียม ทั้งสองพระองค์ต่างก็ต้องเรียนบทเรียนด้านภาษาที่เข้มงวดและหลายหลายไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส เยอรมัน เวลส์ สวาฮิลีและเกลิค

 

Maria Teresa Turrion Borrallo พี่เลี้ยงของเจ้าหญิงเจ้าชายองค์น้อยก็เป็นผู้ใช้ภาษาสเปนเช่นกัน นั่นทำให้เธอสามารถสอนภาษาเหล่านี้ให้กับราชวงศ์รุ่นใหม่ได้

รู้จัก Maria Teresa Turrion Borrallo ให้เพิ่มมากขึ้นได้ ที่นี่

 

จะเห็นได้ว่า เด็กๆ ในยุคนี้มีความสามารถที่จะพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็วตามสภาพแวดล้อมและสิ่งที่ผู้ปกครองจัดหาให้ ในขณะเดียวกัน ผู้ใหญ่อย่างเราก็สามารถติดตามเทรนด์การศึกษา และนำมาพัฒนาตัวเองให้เก่งยิ่งขึ้นได้เช่นกัน

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ