ชมไอเดียตกแต่งแคมป์เคลื่อนที่ไซส์มินิ ที่มีพื้นที่เปิดโล่งพร้อมพื้นที่ใช้สอยสะดวก

การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถบ้าน หรือตั้งแคมป์พักแรมกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เราจะไปชมรถบ้านไซส์มินิพร้อมการตกแต่งโทนหวาน สวยงาม เรียบง่าย แม้สถานที่ไม่กว้างขวางทว่ากลับไม่รกอย่างที่คิด

 

 

บล็อกเกอร์ DIY Mandi Gubler จาก Vintage Revivals แสดงให้เห็นถึงการยกเครื่องใหม่ของ 1973 Bell camper หรือรู้จักกันในชื่อ “The Nugget” สรรสร้างขึ้นเพื่อให้รู้สึกสบายเหมือนทุกครั้งที่อยู่บ้านตัวเอง ทั้งยังมีการจัดพื้นที่ทางเข้าให้ดูเก๋ไก๋ต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น

 

มุมทานอาหาร

เบาะนั่งเอนกายแบบสบายตกแต่งในโทนสีหวาน บวกเข้ากับความเรียบง่ายของผนังแต่ดูลงตัวสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ และสามารถเปลี่ยนไปเป็นห้องนอนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

การสร้างชั้นวางแบบเปิดโล่งเหมือนเป็นการขยายให้ห้องดูกว้าง และมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น Mandi กล่าวว่า “ฉันกระทุ้งเอาตู้ออกเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอย และอากาศถ่ายเทได้สะดวก”

 

ตกแต่งด้วยพืชสีเขียวสด

เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างสดชื่นจึงมีการเพิ่มชั้นวางของด้านบนด้วยต้นไม้เล็กๆ ที่จัดไว้ในกระถางอย่างสวยงาม เพื่อให้ตัดกับโทนสีอ่อนแบบพาสเทล และเกิดเป็นความสมดุล เธอกล่าวว่า “เมื่อเดินเข้ามาคุณจะได้เห็นทุกสิ่งในห้องดังนั้นอย่าลืมว่ามันไม่ใช่งานวัดอย่าจัดเป็นสีรุ้งสดใสล่ะ”

 

ในมุมทำครัว Mandi ก็จัดให้หม้อเป็นสีเขียวพาสเทลเหมือนสีเปลือกแตงโมดูโดดเด่นหว่าผนังหรือเตา แต่ไม่ตัดกันฉูดฉาดเพราะต้องการคุมโทนให้สบายตา

 

พื้นไม้ DIY

Mandi กล่าวว่า “การออกแบบที่ซับซ้อน และมีราคาแพงสามารถเป็นจริงได้มากขึ้นเมื่อทำในพื้นที่ขนาดเล็ก สามีและฉันช่วยกันตัดแต่งไม้เหล่านี้ด้วยมือทุกชิ้นสำหรับทำเป็นพื้นโดยใช้เวลา 2 วัน”

 

โฉมหน้า Mandi Gubler เจ้าของเว็บไซต์ Vintage Revivals ใครที่ชื่นชอบการ DIY ตกแต่งสามารถเข้าเสพไอเดียของเธอได้ในบล็อก และบนอินสตาแกรมที่ @vintagerevivals

 

ที่มา www.countryliving.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ