รู้จัก 5 ทุนการศึกษาจากรัฐบาลและหน่วยงานรัสเซีย ให้นักศึกษาต่างชาติเรียนต่อได้อย่างสบายใจ

ถ้าคุณกำลังมองหาช่องทางการเรียนต่อต่างประเทศที่น่าสนใจอยู่ล่ะก็ นี่คือ 5 ทุนการศึกษาจากรัฐบาลและหน่วนงานในรัสเซียที่จะช่วยสนับสนุนให้การเรียนต่อของคุณไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แถมสถาบันเหล่านี้ ยังเปิดรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อขยายขอบเขตของการเรียนรู้ด้วยนะ

 

ทุนการศึกษาของรัสเซียที่ได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาลสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ทุนรัฐบาลรัสเซีย

ในแต่ละปีรัฐบาลรัสเซียจะมอบทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งให้กับนักศึกษาต่างชาติ โดยมีเงินสนับสนุนค่าเล่าเรียน ค่าที่พักและค่าครองชีพ ประมาณเดือนละ RUB 1,300  (ประมาณ 750 บาท) จำนวน 15,000 ทุนการศึกษาในปี 2015

 

ทุนการศึกษาของหน่วยงานที่ไม่ใช่รัฐบาลรัสเซียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ทุนการศึกษาจากโรงเรียนThe School of Russian and Asian Studies (SRAS)

ทุนการศึกษานี้มอบให้แก่นักเรียนที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศรัสเซียหรือประเทศอื่นๆในสหภาพโซเวียต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรเฉพาะสำหรับนักเรียนสหรัฐ

 

ทุนการศึกษา Benjamin A. Gilman

เสนอทุนการศึกษากว่า 2,700 ทุน ด้วยเงินสนับสนุนสูงสุดถึง $5,000 (ประมาณ165,700 บาท) สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีในสหรัฐอเมริกาเพื่อการศึกษาต่อในต่างประเทศ

ผู้สมัครที่เรียนภาษาอื่นๆ (เช่นภาษารัสเซีย) ในประเทศที่เป็นเจ้าของภาษา จะได้รับการพิจารณาในทุน the Critical Need Language Award ซึ่งจะมอบเงินเงินสนับสนุนให้ $8,000 (ประมาณ 265,000 บาท)

 

ทุนการศึกษาวิจัย BP ในรัสเซีย 

ทุนการศึกษานี้จะมอบเงินสนับสนุน RUB 15,000 – 35,000 ต่อเดือน(ประมาณ 8,700 – 20,300 บาท ) สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทด้านพลังงานและเศรษฐศาสตร์ ที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยร่วมกันกับมหาวิทยาลัยในรัสเซีย ผู้สมัครต้องศึกษาเกี่ยวกับทุนของรัฐ มีผลการเรียนดีเยี่ยมและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในวิชาที่เลือกไว้ในอนาคต

 

ทุนการศึกษา American Councils

ทุนการศึกษาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมภาษารัสเซียและการวิจัยในประเทศ รวมถึงทุนการศึกษา VIII Research Scholar ซึ่งเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ต้องการทำงานวิจัยอิสระเป็นเวลาสามถึงแปดเดือนในประเทศใดก็ได้ที่ได้รับการคัดเลือกแถบเอเชียกลางหรือยุโรปตะวันออก รวมถึงรัสเซีย โดยมูลค่าทุนจะมีเงินlนับสนุนให้ตั้งแต่ $5,000 ถึง $25,000 (ประมาณ165,700 -828,500 บาท)นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนด้านตั๋วเครื่องบิน ค่าประกันรายเดือน ค่าประกันสุขภาพและค่าครองชีพอื่นๆอีกด้วย

 

ใครสนใจทุนการศึกษาไหน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดในหัวข้อทุนการศึกษานั้นได้เลย

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ