5 วิธีการง่ายๆ ไว้รับมือกับ ‘คนที่ไม่ชอบเรา’ ได้แบบเห็นผลที่สุด!!

 

ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเพื่อนๆ ก็คงจะพบคนที่ไม่ชอบหรือไม่ถูกชะตากับเราอยู่บ้าง วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการรับมือกับพวกเขากันล่ะ ลองมาดูกันเลย!!

 

hate-2

 

1. ลองทำความเข้าใจเสียก่อน
ผู้ที่ทำตัวน่ารังเกียจส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาและปฏิเสธที่จะแก้ไขหรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สาเหตุที่พวกเขาเกลียดคุณ หนึ่งอาจเป็นเพราะพวกเขารังเกียจตัวเอง เค้าถึงรังเกียจคนอื่นไปด้วย หรือแท้จริงแล้วสิ่งที่พวกเขาเกลียดจริงๆแล้วมันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบและอิจฉาคุณยังไงล่ะ

ดังนั้นพอพวกเขามีปัญหากับคุณโปรดเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลย แต่มันเป็นปัญหาของพวกเขาเอง พยายามอยู่ห่างๆจากคนเหล่านี้และลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะรู้สึกเกลียด คุณอาจจะสงสารพวกเขาแทนก็ได้

 

2. พยายามแสดงน้ำใจ
เรื่องนี้พูดง่ายแต่ทำยาก อย่างไรก็ตามคุณควรมีน้ำใจแม้แต่กับคนที่ไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจไม่จำเป็นต้องสนใจว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนมากน้อยแค่ไหน คุณไม่ควรไปตัดสินผู้อื่นจากคำพูดของพวกเค้า แต่สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณต่างหากคือสิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติกรรมของพวกเขาเอง คนไร้น้ำใจส่วนใหญ่มักจะทำตัวไร้มารยาทกับตัวเอง ที่สำคัญยังลามไปถึงคนรอบข้างด้วย

 

3. ปราถนาดีต่อพวกเขาอย่างใจจริง
ทุกคนไม่ว่าสูงส่งแค่ไหนก็หนีคำวิจารณ์หรือคำติฉินนินทาไม่พ้นหรอก ดังนั้นคุณอย่าคิดมากไปเลย จงเมินเฉยใส่พวกเขาและถ้าอวยพรให้พวกเขาได้ก็จงทำซะ ส่วนมากแล้วทัศนคติแย่ๆ นั้นจะย้อนกลับไปยังตัวผู้คิดเองล่ะ พยายามคิดบวกไว้ดีที่สุดนะจ๊ะ

 

hate-mail-2

 

4. เมินเฉยก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน
เพราะคนที่ไม่ชอบ ยังไงก็ไม่ชอบอยู่ดี พูดอะไรหรือทำอะไรให้พวกเขาก็ยังเกลียดเรา ฉะนั้นอย่าไปใส่ใจเลย ทางที่ดีคือเราอย่าไปสนใจคำพูดหรือเก็บมาคิดให้รกสมอง ใช้ชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะเหนื่อยหน่ายไปเอง

 

5. พยายามอย่าเกลียดตอบ
ข้อนี้สำคัญมากใครเกลียดเราก็อย่าไปเกลียดตอบ เพราะไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนน่ารังเกียจเสียเอง ให้อภัยพวกเขา ปราถนาดีให้เค้าจากใจจริง พยายามมีน้ำใจมอบความรักและหยิบยื่นมิตรภาพให้ ไม่แน่นะเขาอาจเปลี่ยนไปและกลายมาเป็นมิตรที่มีคุณโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

 

และนี่ก็คือวิธีการดีๆ ที่ใช้จัดการกับคนที่ไม่ชอบเรานะจ๊ะ หลักๆ แล้วก็เป็นการปรับความคิดของตัวเองซะมากกว่าเนาะ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมเอาไปใช้กันล่ะ

Source: issue247, eduzone

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ