“ภาพวาดมีชีวิต” นักศึกษาญี่ปุ่นนำภาพวาดชื่อดังในอดีตมาเป็นจุดเด่นในขบวนพาเหรด

ขบวนพาเหรดวันฮาโลวีนที่เมืองคาวาซากิ ประเทศญี่ปุ่นจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และมีผู้เข้าร่วมงานหลายพันคน ซึ่งในปีนี้สิ่งที่เป็นดาวเด่นและเรียกเสียงฮือฮาได้มากที่สุดก็เห็นจะเป็นภาพวาดมีชีวิต จากฝีมือของกลุ่มนักศึกษาที่แปลงโฉมตัวเองให้กลายเป็นภาพวาดชื่อดัง

 

ขบวนพาเหรดฮาโลวีนครั้งที่ 22 ณ เมืองคาวาซากิ โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน แต่เชื่อว่าคงไม่มีใครโดดเด่นได้เท่านักศึกษากลุ่มนี้อีกแล้ว

 

เพราะคอสตูมที่พวกเขาเลือกแต่งในปีนี้คือการเนรมิตตัวเองให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปินบรรลือโลก และผลตอบแทนจากความครีเอทของนักศึกษากลุ่มนี้ก็ทำให้คว้ารางวัลฟักทองไปครอง ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ของงาน

 

โดยภาพถ่ายมีชีวิตที่เลือกมาแต่งมีทั้งภาพผู้หญิงร้องไห้ จากผลงานของปาโบล ปีกัสโซ ภาพสาวใส่ต่างหูมุกจากผลงานของโยฮันเนิส เฟอร์เมร์ ภาพวาดวินเซนต์ แวน โก๊ะ ไปจนถึงภาพโมนาลิซาของ เลโอนาร์โด ดา วินชี และ The Scream ผลงานของจิตรกรชาวนอร์เวย์ Edvard Munch

 

และภาพ Behold the Man จากผลงานของเอลเลียส การ์เซีย มาร์ติเนซ

.

 

ชมบรรยากาศในงาน

นอกจากภาพถ่ายมีชีวิตของนักศึกษานี้แล้ว ยังมีผลงานยอดเยี่ยมที่น่าชื่นชมอีกเพียบ

.

.

.

.

.

.

.

 

หลังจากที่โลกอินเทอร์เน็ตได้มีการเผยแพร่ภาพวาดมีชีวิตของศิลปินชื่อดังในอดีต เรื่องนี้ก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว รวมทั้งได้รับเสียงตอบรับจากชาวเน็ตอย่างท่วมท้น ซึ่งต่างก็ชื่นชมไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานของนักศึกษาเหล่านี้

 

ที่มา: boredpandahyperallergic 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ