งานเทศกาลญี่ปุ่นออกไอเดียเสิร์ฟเครื่องดื่มในถุง I.V สร้างความสนุกสนาน และลดขยะ!!

นี่คือการดื่มเลือดที่แสนอร่อย!!

เป็นที่รู้กันดีในหมู่นักท่องเที่ยวเกี่ยวกับเทศกาลแปลกๆ ของญี่ปุ่น ตั้งแต่ “Literal Rock Festivals” ไปจนถึง “Farts of Beautiful Women Festivals” (เทศกาลสาวสวย) ซึ่งตามปกติแล้วไฮไลท์ของงานมักจะอยู่ที่ความสนุกสนานในรูปแบบที่แปกตาไม่ใช่เครื่องดื่มภายในงาน

 

ทว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ที่วัด Asakusa ในกรุงโตเกียว ได้มีการจัดงาน Sanja Festival ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้ที่มาร่วมงานก็คือ “Tenteki Juice” (I.V. Juice) หรือเครื่องดื่มในถุงเลือด ที่ดูเหมือนถุงบรรจุโลหิตตามโรงพยาบาล แตกต่างกันเพียงข้างในเต็มไปด้วยน้ำผลไม้

 

ด้วยแพ็คเกจที่แปลกไปจากปกติ ทำให้คนเริ่มสนใจ และอยากรู้ว่าภายในนั้นบรรจุอะไรไว้ แต่เมื่อเดินไปดูที่บูธจำหน่ายก็พบว่ามันเป็นเพียงน้ำผลไม้ที่ถูกเทใส่ถุงเลือดเท่านั้น แน่นอน นี่ไม่ใช่ถุงที่ใช้แล้วหรอกนะ!

 

น้ำผลไม้มีให้เลือก 4 รสชาติ นั่นคือ ส้ม มะนาว คาลฟีซ และ Acerola (คล้ายกับเชอร์รี่)

 

ขายเพียงถุงละ 500 เยน (ประมาณ 145 บาท)

 

ที่ด้านหน้าของถุง มีฉลากระบุกรุ๊ปเลือดด้วยล่ะ!!

 

ถุงใส่น้ำจะมาพร้อมกับริบบิ้นสีสวย ที่จะช่วยให้คุณพกพาถุงได้ง่ายๆ แถมยังมีซิปล็อก เพื่อไม่ให้น้ำผลไม้ข้างในไหลออกมาเลอะเทอะ นอกจากนี้เครื่องดื่มภายในยังเป็นแบบเย็น และใส่น้ำเเข็ง เพื่อความสดชื่นของวันที่แสนร้อนของฤดูร้อนในกรุงโตเกียว

 

นอกจากรสชาติอร่อยๆ ของน้ำผลไม้แล้ว แพ็คเกตรูปแบบใหม่นี้ยังทำให้ผู้คนหันมาสนใจจากคนรอบข้าง กลายเป็นไอเทมถ่ายรูปที่สนุกสนาน ใช้งานง่าย ใช้ใส่เครื่องดื่มซ้ำได้เพียงทำความสะอาดให้ดี นอกเหนือไปจากนั้น ยังทำให้ขยะตามงานเทศกาลลดน้อยลงด้วย

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ