สุดยอดน้ำเเข็งไสหอคอยสีรุ้ง ของอร่อยที่คนไปเยือนญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนต้องไม่พลาด!!

ช่วงนี้แม้ว่าแถวบ้านเราจะเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่ชุ่มฉ่ำ แต่ที่ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีแสงแดดสดใส แล้วจะมีอะไรดีกว่าการได้นั่งกินน้ำเเข็งไสที่แสนชื่นใจยามเมื่อได้ไปเที่ยว?

มาเยือนญี่ปุ่นทั้งที จะให้กินน้ำแข็งไสธรรมดาๆ ก็ดูจะน่าเสียดายมากไปหน่อย วันนี้เราจะพาคุณไปชม สุดยอดน้ำเเข็งไสหอคอย ของหวานดาวเด่นที่ร้าน Hyakusho Udon ในจังหวัดมิยาซากิกัน

 

 

ร้าน Hyakusho Udon ในจังหวัดมิยาซากิ เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอูด้งแสนอร่อย แต่ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทางร้านจะมีของหวานยอดฮิตเพิ่มเข้ามาเป็นเมนูประจำ นั่นก็คือ น้ำเเข็งไสหอคอย นั่นเอง

บรรยากาศภายในร้าน ดูสบายๆ เหมือนร้านครอบครัวทั่วไป มีเมนูอาหารแบบเส้นจำพวกอูด้งให้เลือกกินเป็นจานหลักได้ตามใจชอบ

 

 

ส่วนน้ำเเข็งไสที่เป็นไฮไลท์เด็ดนั้น มีให้เลือก 2 ขนาด นั้นคือ ไซส์มินิ ราคา 250 เยน (ประมาณ 75 บาท) และไซส์จัมโบ้ ราคา 590 เยน (ประมาณ 177 บาท)

รสชาติมีให้เลือกถึง 7 สี เช่น สตรอเบอรี่ เมล่อน มะม่วง และผลไม้ตระกูลส้ม หากคุณไม่รู้ว่าอยากจะกินรสชาติไหนดี ทางร้านก็มีตัวเลือกพิเศษคือน้ำแข็งไสรวมทั้งหมด 7 สี สนนราคาอยู่ที่ 650 เยน (ประมาณ 195 บาท)

 

 

แรงบันดาลใจของน้ำแข็งไสหอคอยนี้ ได้มาจากสถาปัตยกรรมของ Tokyo Skytree เนื่องจาก Skytree มีความสูง 634 เมตร ทางร้านจึงสร้างน้ำแข็งไสให้มีความสูง 634 มิลลิเมตรเพื่อเป็นแบบจำลอง

แม้ว่าจะดูไม่พิเศษอะไร นอกเหนือไปจากความสูง แต่กลับได้รับความนิยมอย่างมาก ทางเจ้าของร้านออกมาเผยว่า ยอดขายเฉลี่ย 100 ถ้วยต่อวันเชียวนะ

 

 

เนื่องจากมีความสูงมากๆ จึงเป็นเรื่องยากที่จะกินด้วยวิธีปกติ ทำให้ต้องมีเทคนิคเล็กน้อย เพิ่มความสนุกให้กับการกินน้ำแข็งไสหอคอยนี้

วิธีแสนง่าย ด้วยการขอถ้วยใบเล็กๆ สองใบ นำมาประกบน้ำแข็งไสแบบนี้

 

 

บีบให้แน่น

 

ท้าดา ! ได้เป็นน้ำแข็งไสถ้วยเล็กๆ เอาไว้แบ่งกันกินกับเพื่อนๆ แล้ว

 

ด้วยความที่น้ำแข็งไสสีรุ้งนี้มีถึง 7 รสชาติในถ้วยเดียว ทำให้ลูกค้าต่างพากันติดใจและเข้ามาชิมได้อย่างไม่รู้เบื่อ

 

นอกจากไฮไลท์ในเรื่องอาหารและขนมหวานแล้ว ร้าน Hyakusho Udon ยังเป็นแหล่งพบปะชั้นยอด ทั้งยังเป็นจุดพักรถที่ดี ที่ทำให้คุณได้พักผ่อนไปพร้อมๆ กับการพบเจอเพื่อนใหม่

พิกัด : Hyakusho Udon / 百姓うどん

ที่อยู่ : Miyazaki-ken, Miyazaki-shi, Oysuka-cho, Midarebashi 4502-1
宮崎県宮崎市大塚町乱橋 4502-1

เปิด : เวลา 7.00 น. – 7.30 น.

 

ที่มา:  soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ