แบรนด์เครื่องเขียนที่เราคุ้นเคยอย่างปากกา Lancer ประกาศปิดกิจการชั่วคราว หลังเจอพิษ COVID-19

เนื่องด้วยสถานการณ์ของโรค COVID-19 ในช่วงนี้ ทำให้ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจในวงกว้าง เมื่อคนต้องหยุดอยู่บ้านและมีรายได้ที่น้อยลง คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้จ่ายให้น้อยที่สุด จนทำให้ผู้ค้าขายมีกำไรน้อยลงตามจำนวนลูกค้าไปด้วย

ธุรกิจแทบทุก็แบรนดล้วนได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคในครั้งนี้ แม้แต่แบรนด์ที่อยู่มานานอย่าง “ปากกา LANCER” เครื่องเขียนยอดฮิตในบ้านเราเองก็ถูกพิษโรคระบาดจนสถานการณ์ย่ำแย่ถึงขนาดต้องประกาศปิดกิจการชั่วคราว

 

 

ไม่ว่าจะอยู่ในวัยทำงานหรือวัยเรียน เราก็เชื่อว่าคุณต้องเคยใช้งานปากกา Lancer หรืออย่างน้อยๆ ก็เคยเห็นผ่านตาแน่ๆ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ใช้กันอย่างหลายในประเทศไทย

แต่เมื่อพิษ COVID-19 เข้าโจมตี ปากกา LANCER เองก็ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เนื่องจากร้านค้าที่เคยสั่งปากกาต่างก็ถูกสั่งให้ปิดร้านชั่วคราวตามมาตราการควบคุมโรค ส่งผลให้ไม่มีคำสั่งซื้อปากกามาที่บริษัทเลย และทางบริษัทเองก็จัดส่งสินค้าไม่ได้เช่นกัน

 

 

ท้ายที่สุดบริษัท ดี.ที.ซี.อินดัสตรี่ส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องเขียนแบรนด์ Lancer จึงประกาศปิดกิจการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 

 

นอกจากแบรนด์ LANCER แล้ว เครื่องเขียนแบรนด์อื่นๆ ได้แก่ CANDY, Cheetah, Classmate และ Goldmeal ซึ่งอยู่ในเครือของ บมจ. ดี.ที.ซี.อินดัสตรี่ส์ ก็ได้ปิดกิจการชั่วคราวเช่นกัน

 

 

ไม่น่าเชื่อเลยว่าแบรนด์ LANCER ซึ่งอยู่กับคนไทยมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2514 และได้รับความนิยมมายาวนานจนถึงปัจจุบัน จะได้รับผลกระทบจาก COVID-19 มากขนาดนี้

จากสถานกรรณ์นี้ดูเหมือนว่าพิษร้ายจาก COVID-19 จะร้ายแรงทั้งยังส่งกระทบในวงกว้าง ทั้งในแง่ของโรคภัยและด้านเศรษฐกิจ ก็ได้แต่หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ