คู่รักเปลี่ยนรถให้กลายเป็น “บ้านเคลื่อนที่” พากันท่องเที่ยวทั่วประเทศ พร้อมแมวน้อยคู่ใจ

กลับมาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้เรามีเรื่องราวของคู่รักที่เปลี่ยนรถให้กลายเป็น “บ้านเคลื่อนที่” มาให้ทุกคนได้ชม การท่องเที่ยวของพวกเขามาพร้อมกับประสบการณ์ และการสัมผัสวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากมาย

เห็นแล้วก็อยากลองท่องเที่ยวแบบพวกเขาดูบ้างเลยล่ะ

 

 

คู่รักนักท่องเที่ยวคู่นี้ก็คือ Lisa Felepchuk และ Coleman Molnar พวกเขาได้ทิ้งงานประจำที่ทำเกี่ยวกับนิตยสาร และหันมาเดินทางท่องเที่ยวด้วยการปรับโฉมรถตู้มือสองที่ซื้อมาในราคา $8,000 (ประมาณ บาท) ให้เป็นรถบ้านที่ใช้ท่องเที่ยวทั่วแคนาดาไปจนถึงอเมริกาเหนือ

 

.

แม้ Lisa และ Coleman จะมีอาชีพและไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา แต่พวกเขาก็เลือกที่จะทิ้งตำแหน่ง เพื่อแบ่งเวลามาท่องเที่ยว และอาศัยในรถบ้านมือสองที่จะสร้างประสบการณ์การเดินทางใหม่ๆ ให้มากขึ้น

.

 

ทุกวันนี้เขาทั้งคู่ก็ได้เดินทางท่องเที่ยวชมธรรมชาติในหลายๆ ประเทศ พร้อมทั้งอัพเดทเรื่องราวและไลฟ์สไตล์ ในสถานที่ต่างๆ ลงบนอินสตาแกรมโดยใช้ชื่อว่า Lietco และนี่ก็เป็นอาชีพที่ทำเงินให้ทั้งคู่มากมายทีเดียว

 

.

 

ปัจจุบันนี้ทั้งคู่เหมือนได้ทำงานไปพร้อมๆ กับการท่องเที่ยว เพราะบนรถมีการติดตั้ง Wifi ที่ทำให้สามารถใช้อินเตอร์เน็ตได้ทุกที่

ซึ่งถือว่าเป็นการทำงานในยุคดิจิตอลที่ปรับใช้เทคโนโลยีให้สอดคล้องกับการทำงาน และใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว และนี่ก็คงเป็นอาชีพในฝันของใครหลายๆ คน

 

.

ก่อนเริ่มเดินทาง พวกเขานัดเจอกันที่เมืองโตรอนโต้ ก่อนที่จะข้ามฝั่งแคนาดา ไปท่องเที่ยวในหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา การเดินทางครั้งนี้ Lisa บอกว่า เธอมีความสุขมากที่ได้เดินทางโดยใช้รถตู้คันนี้ เพราะไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม คุณได้มีโอกาสย้ายบ้านของคุณไปด้วยทุกที่

 

.

 

แรงบันดาลใจของคู่รักคู่นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ฤดูหนาวปีหนึ่งในโนรอนโต พวกเขาได้วาดระดมความคิดกันลงบนโปสเตอร์ใบหนึ่ง เพื่อหาว่าวิธีไหนที่จะทำให้สามารถท่องเที่ยวไปพร้อมกับทำงานได้ จากนั้นอีกครึ่งปีต่อมา พวกเขาก็ได้เปลี่ยนรถตู้ให้กลายเป้นบ้านหลังใหม่ และทำความตั้งใจให้เป็นจริง

 

.

.

 

คุณมีความฝันเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ อย่าลืมลองทำให้มันเป็นจริงดูนะคะ บางทีเรื่องของคุณอาจจะดังเหมือนคู่รักคู่นี้บ้างก็ได้

ที่มา:  www.dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ