ชายคนหนึ่งถูกจับด้วยเหตุ “แกล้งตาบอดคลำหน้าอกสาวในโตเกียว”

เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 28 กุมภาพันธ์ หญิงสาววัย 26 ปี ผู้ทำงานอยู่ที่แผนกเครื่องสำอางของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในโตเกียว มีชายวัยประมาณ 30 ปีเดินเข้ามาแตะที่ไหล่เธอ พร้อมกับบอกว่า “ผมมองไม่เห็น” และขอให้เธอช่วยพาไปเข้าห้องน้ำ

แม้ว่าตามปกติแล้ว การพาไปเข้าห้องน้ำจะไม่ใช่หน้าที่ในความรับผิดชอบของพนักงานขาย แต่ในประเทศญี่ปุ่น การให้บริการลูกค้าอย่างยอดเยี่ยมเป็นเรื่องสำคัญ เธอจึงตกลงที่จะพาเขาไปเข้าห้องน้ำ

ก่อนถึงห้องน้ำ ชายคนนี้ได้ล้มลงไปกับพื้น ขณะที่เธอพยายามช่วยพยุงเขาขึ้นมา ชายคนนั้นก็จับหน้าอกของเธอก่อนจะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

ตำรวจได้รับการแจ้งความ และเข้าตรวจสอบวิดีโอที่แผนกการรักษาความปลอดภัยของทางห้าง ก่อนจะพบภาพของชายคนหนึ่งซึ่งเดินไปตามทางเดินของร้านค้าได้อย่างง่ายดาย พวกเขาเชื่อว่า ชายคนนี้ แกล้งทำเป็นคนตาบอด และเดินสะดุดมาแล้วหลายครั้ง

ด้วยข้อมูลที่ได้จากวิดีโอดังกล่าว วันที่ 9 กรกฏาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดคานากาวะ ได้จับ Yosuke Mizokami ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองฮาดาโนะ

 

 

Mizokami วัย 33 ปีซึ่งไม่ได้เป็นผู้พิการทางสายตาอย่างที่กล่าวอ้าง ยอมรับว่าเป็นคนที่เข้าไปลวนลามพนักงานสาวในวันที่ 28 กุมภาพันธ์จริง ในขณะนี้ ทางฝ่ายพิสูจน์กำลังสืบสวนว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีที่ผู้ร้องทุกข์คนอื่นๆ ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ถูกลวนลามโดยชายที่อ้างว่าตาบอด ทั้งในโตเกียว และในคานากาวะเเจ้งเจ้ามาหรือไม่

ในวิดีโอจากหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ถ่ายเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ได้แสดงให้เห็นว่า Mizokami ไม่ได้ตาบอด เขาสามารถเดินไปที่ร้านได้อย่างสบายๆ ก่อนจะเลือกเป้าหมายและแกล้งทำเป็นตาบอดเพื่อเข้าไปขอความช่วยเหลือ

คาดกันว่า สาเหตุที่เขาทำแบบนี้ ส่วนหนึ่งอาจมาจากภาวะทางจิตที่ไม่ปกตินั่นเอง

 

ที่มา:  soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ