เตรียมใบสมัครให้พร้อม!! Lego รับสมัครงาน “นักต่อตัวต่อมืออาชีพ” ใครเจ๋งก็ลุย

หากคุณกำลังเบื่อกับงานประจำซ้ำซากแถมยังจืดชืด เข้ามาฟังทางนี้ให้ดี…

วันนี้เรามีตำแหน่งงานน่าสนใจแต่ดูแปลกใหม่มาฝากกัน เมื่อ Legoland Discovery Centre ที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ กำลังมองหาตำแหน่ง Master Model Builder งานที่คุณจะต้องปฏิบัติภารกิจเพื่อหาเลี้ยงชีพแบบเก๋ๆ

ซึ่งขณะนี้มีผู้ยื่นใบสมัครแล้วมากกว่า 5,000 คน และผู้ที่เข้ารอบ 50 คนสุดท้ายจะต้องสู้จนจบเกม

ผู้บริหารของเลโก้กล่าว กระบวนการคัดเลือกผู้สมัครจะมีในช่วงปลายเดือนนี้ ผ่านการถ่ายสู่สาธารณะกับรายการ X Factor

 

 

จากสุดยอดผู้สร้างตัวต่อ 50 คนสุดท้ายจะได้เป็นส่วนหนึ่งใน “Brickfactor Challenge” ในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม ด้วยแบบทดสอบที่ท้าทายและหลากหลาย เพื่อแยกผู้แข่งขันมือสมัครเล่นออกจากมืออาชีพ

โดยภารกิจนี้ตั้งอยู่ในสตูดิโอถัดจากงาน Workshop Creative Labour Legoland Discovery Center ที่เหล่าผู้คลั่งไคล้จะทำการสร้างตัวต่อที่ดึงดูดความสนใจ

 

 

Discovery Centre ถูกยกให้เป็นสนามเด็กเล่นเลโก้ในร่มที่ดีที่สุด โดยมีตัวต่อมากกว่า 2 ล้านตัว มีทั้งแลนด์มาร์คและตึกเลโก้ รวมถึงโรงภาพยนตร์แบบ 4D ด้วย

จนกระทั่งตอนนี้มีผู้ส่งใบสมัครมาแล้วมากมายจากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย แคลิฟอร์เนีย จากทุกสาขาวิชาชีพ

ผู้บริหารเลโก้กล่าวเสริมอีกว่า เจ้าหน้าที่ที่อยู่ในราชสำนักมีการส่งหนังสือรับรองมาเพื่อประกอบการพิจารณาด้วย

 

Amy Langham ผู้จัดการทั่วไปของ Legoland Discovery Centre กล่าวว่า “Master Model Builder เป็นตำแหน่งที่ไม่ธรรมดา ดูได้จากจำนวนผู้สมัครที่เราได้รับมาแล้วนั้นจึงไม่แปลกใจเลยจริงๆ ซึ่งบทบาทนี้ทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ตื่นเต้นเร้าใจ ให้โอกาสที่ผู้ชนะอยู่กับความท้าทายชุดใหญ่คงไม่มีอะไรเหมาะสมกว่านี้อีกแล้ว!!”

 

 

ซึ่งตำแหน่งนี้เริ่มเปิดรับเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทก็ได้รับใบสมัครมากกว่า 1,500 ฉบับภายในเวลา 24 ชั่วโมงเท่านั้น นั่นจึงเป็นสาเหตุหลักของปัญหาระบบเว็บไซต์ของเลโก้

ซึ่งข่าวดีก็คือทางบริษัทได้ขยายเวลารับสมัครเพิ่ม โดยสิ้นสุดในวันศุกร์ที่ 21 มีนาคม ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครได้ ที่นี่

 

 

ที่มา metro.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ