รู้จัก “FBI Academy” สุดยอดโรงเรียนผลิตตำรวจฝีมือเยี่ยม อันดับต้นๆของโลก

เชื่อว่าหลายๆ คน โดยเฉพาะคอหนังสืบสวนจะต้องรู้จักสำนักงานหน่วยข่าวกรองของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อว่า “FBI” อย่างแน่นอน

เรื่องความเก่งกาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดหน่วยงานนี้เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปถึงฝีมือที่มีคุณภาพ แต่รู้หรือไม่ว่า กว่าจะได้บรรจุเป็นตำรวจของ FBI พวกเขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง?

 

 

FBI Academy หรือที่รู้จักกันในชื่อ Quantico โรงเรียนตำรวจที่เรียกได้ว่าเป็น “ค่ายฝึกหัดที่ยากที่สุด และเรียนจบได้ยากที่สุด” แห่งหนึ่งของโลก

ตั้งอยู่ในเมือง Quantico รัฐเวอร์จิเนีย เป็นสถานที่ฝึกอบรมที่ดำเนินการโดยสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1972 และถูกปิดเป็นความลับสำหรับคนทั่วไป

 

 

ศูนย์ฝึกอบรมหลักประกอบด้วยอาคารหอพัก 3 แห่ง ห้องอาหาร ห้องสมุด อาคารเรียน ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมด้านนิติวิทยาศาสตร์ ห้องประชุม 1,000 ที่นั่ง โรงพยาบาล โบสถ์ สำนักงานบริหาร ฯลฯ

นอกเหนือจากอาคารหลักแล้วยังมีเมืองจำลองที่รู้จักกันในนามของ Hogan’s Alley ซึ่งประกอบด้วยอาคารจำลองเมืองเล็กๆ ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับฝึกซ้อม FBI และการฝึกอบรมการบังคับใช้ยาใหม่ ในขณะที่ด้านหลังของอาคารมีห้องเรียนที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบ สิ่งอำนวยความสะดวกด้านภาพและเสียง พื้นที่จัดเก็บและสำนักงานบริหารและบำรุงรักษา

 

 

การฝึกอบรมส่วนใหญ่ของ FBI นั้นเกิดขึ้นที่ Quantico ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับการฝึกอบรมอย่างเข้มข้นเป็นเวลา 20 สัปดาห์ที่สถาบันการศึกษาก่อนจบการศึกษาในฐานะตัวแทนและนักวิเคราะห์ของ FBI ในอนาคต

 

ในช่วงระยะเวลาของการฝึกอบรม นักเรียน NAT จะได้รับการฝึกอบรมเรื่องการจัดการอาวุธปืนและการขับขี่ในเชิงปฏิบัติการผ่านการทดสอบภาคปฏิบัติ ในขณะที่นักเรียน NIAT จะได้รับการฝึกฝนในมาตรการแบบดั้งเดิม และเรียนรู้หลักปฏิบัติที่สำคัญและนโยบายผ่านทางการวิจัยและแบบฝึกหัดกรณีศึกษา

 

นอกจากนี้ผู้สมัครจะต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทดสอบกิจกรรมทางกายมากมายเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีความพร้อมในระดับมาตรฐานความสามารถขั้นต่ำเพื่อที่จะเป็นตัวแทน FBI

ในช่วงชั้นเรียนของพวกเขาจะถูกสอนในวิชาต่างๆ เช่น กฎหมาย พฤติกรรมศาสตร์ จริยธรรม การเขียนรายงาน การดำเนินงาน การสัมภาษณ์ นิติเวช อาชญากรรมไซเบอร์ การสอบปากคำ การโจรกรรมภาษามือ (ASL) และอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างสูง

 

 

แบบฝึกหัดเฉพาะเรื่องแบบบูรณาการยังใช้เพื่อทดสอบความกล้าหาญของผู้เข้าอบรมในสถานการณ์จริงและสะท้อนสิ่งที่พวกเขาจะได้สัมผัสในภาคสนาม

FBI Academy ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์การเรียนรู้และการวิจัยชั้นนำซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการปฏิบัติที่ดีที่สุดของกระบวนการยุติธรรมทางอาญาทั่วโลก

 

 

นี่เป็นเพียงตัวอย่างของโรงเรียนที่ฝึกหัดตำรวจที่แข็งแกร่งที่สุดทีมหนึ่งของโลกเท่านั้น

ครั้งหน้าเราจะพาคุณไปทำความรู้จักเพิ่มเติมอีกว่า กว่าจะมาเป็นนักเรียนที่นี่นั้นเป็นอย่างไร? ก่อนจะสอบเข้าเรียนที่นี่ได้ต้องมีคุณสมบัติอะไรมาก่อน?

คอยติดตามอ่านกันได้เลยนะคะ

 

ที่มา: quantico.fandom

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ