7 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้การแต่งตัวของคุณดูดีและดูแพงขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!

 

 

เชื่อไหมคะเพื่อนๆว่า การแต่งกายให้ดูดีและดูแพงนั้น ไม่จำเป็นต้องใช้ของราคาแพงอะไรเลย ที่สำคัญคือความเนี๊ยบของเรามากกว่า แต่…จะทำยังไงให้เราดูภูมิฐานล่ะ มาดูวิธีง่ายๆกันเลยจ้า

 

aaeaaqaaaaaaaaq9aaaajdk1ogm0y2mxlwq3mjctndfmny1hzdiwlti5ndqwogewzmm3zg

 

 

1. เพิ่มสีทองเข้าไป
การสวมเครื่องประดับสีทองจะทำให้ทุกอย่างดูพิเศษขึ้น แล้วถ้าเป็นเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้าหรือกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์กับเสื้อยืดสีขาวล่ะ ง่ายๆแค่เพิ่มกำไลข้อมือ ต่างหู หรือแหวนวงใหญ่ๆก็สามารถยกระดับเสื้อผ้าของตัวเองได้ทันที

 

2. รีดให้เรียบด้วยไอน้ำ
ต่อให้เป็นเสื้อผ้าราคาแพงก็สูญเสียความมันเงาได้หากปรากฏรอยย่นและรอยยับ ดังนั้นควรใช้เตารีดไอน้ำเพื่อเพิ่มความมันวาวให้แก่เนื้อผ้า

 

maxresdefault

 

 

3. ทำความสะอาด
เรามักจะไม่รู้ว่าสิ่งของที่เราใช้ทุกวันอย่างกระเป๋าหรือรองเท้ามีรอยฉีกขาดหรือชำรุดมากแค่ไหนแล้ว นอกจากนี้การใช้ทุกวันก็อาจทำให้พวกมันดูเก่าและสกปรกก่อนเวลาอันควรด้วย ทางที่ดีควรดูแลรักษาสิ่งของเหล่านี้ให้ดูเหมือนใหม่อยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าเปียกหมาดๆเช็ด ตัดเล็มเส้นด้ายที่หลวมๆ หรือนำรองเท้าไปซ่อมเพื่อขัดรอยถลอกหรือรอยขีดข่วนออกไป

 

4. ใส่ใจการแต่งหน้าและทำผม
ทำไมผู้หญิงบางคนถึงดูสวยเนี้ยบในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ขณะที่บางคน..ดูไม่ได้เรื่องเลย? รู้หรือไม่ว่าการแต่งหน้าและทำผมสามารถช่วยคุณได้ ดังนั้นเราขอแนะนำว่าคุณควรใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้เท่าเทียมกับการดูแลเสื้อผ้าของคุณ

 

5. เก็บชายเสื้อและพับแขนเสื้อ
การเก็บชายเสื้อเข้าไปในกางเกงจะช่วยทำให้ดูสะอาดและเน้นทรวดทรงได้อย่างสมบูรณ์ภายในขั้นตอนเดียว นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มความเก๋ได้ง่ายๆด้วยการ “เหน็บเสื้อครึ่งเดียว” หรือพับขากางเกงยีนส์ ม้วนแขนเสื้อ และผูกผ้าพันคออย่างเชี่ยวชาญ

 

Young businessman using PC and phone
Young businessman using PC and phone

 

6. เรียบหรูดูดี
เครื่องประดับราคาถูก เช่น กระดุมและลูกปัด มักจะถูกมองว่าไม่มีราคา ทว่าชิ้นส่วนที่ดูเรียบง่ายและแวววาวเหล่านี้สามารถเพิ่มเข้าไปได้อย่างอิสระและทำให้ดูดีมีระดับมากขึ้น

 

7. รู้จักผสมผสาน
การจับคู่เนื้อผ้าที่มีความแตกต่างกัน เช่น ผ้าไหมหรือผ้าถักขนแกะเนื้อนุ่มหรือหนัง (แท้หรือเทียม) จะช่วยสร้างความน่าสนใจให้แก่ภาพลักษณ์ของคุณได้ทันที

 

kristina-bazan

 

หากเพื่อนๆลองทำตามวิธีทั้งหมดแล้วยังไม่ดูแพง ก็ต้องลองถามคนอื่นที่มองนะคะว่าเราต้องแก้ตรงไหนบ้าง อาจจะไม่ได้เป็นที่เสื้อผ้า แต่เป็นที่บุคลิคของเราก็ได้นะคะ

source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ