ความเครียดโจมตี! นักศึกษาใน UK เพิ่มจำนวนกลุ่มที่ต้องการบริการด้านสุขภาพจิตมากขึ้น!!

เรื่อง “สุขภาพจิต” เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญในแวดวงการศึกษามาอย่างเนิ่นนาน เนื่องจากในหมู่นักเรียน โดยเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัย มักมีความเครียดสะสม และจำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนด้านสุขภาพจิต เพื่อช่วยเยียวยาพวกเขาให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ BBC ได้ราบงานว่า นักศึกษาในระดับมาหวิทยาลัยที่สหราชอาณาจักรกำลังมองหาความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 50 ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

ตามข้อมูลจาก 83 มหาวิทยาลัยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาของนักศึกษาในสหราชอาณาจักร ในขณะที่จำนวนนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยลดลงระหว่างปี 2012 ถึง 2017 จำนวนคนที่ต้องการความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตนี้ กลับเพิ่มขึ้นจาก 50,900 คนเป็น 78,100 คน

 

 

Evan Crossan Jory รองประธานสหภาพนักศึกษาแห่งชาติ (NUS) กล่าวว่า

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ความต้องการการบริการด้านสุขภาพจิตมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ เป็นผลที่เกิดขึ้นจากความเปลี่ยนแปลงในระบบการศึกษาภายในสหราชอาณาจักร

นักศึกษาหลายคนต้องเผชิญกับภาวะพยายามควบคุมสมดุลระหว่างการทำงานและการเรียน รวมถึงต้องรับผิดชอบ่อค่าใช้จ่าย ด้วยค่าธรรมเนียมที่สูงมากและตลาดงานที่มีการแข่งขันสูง นักเรียนเหล่านี้จึงรู้สึกว่าพวกเขาต้องผลักดันตัวเองอย่างต่อเนื่องให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

ด้วยความต้องการการบริการด้านสุขภาพจิตที่เพิ่มมากขึ้นนี้ ทำให้ทางมหาวิทยาลัยกำลังเร่งหาทางแก้ไข โดยเพิ่มเงินทุนเพื่อสนับสนุนบริการในด้านนี้อีก 40% พร้อมทั้งมีการจัดลำดับความสำคัญเพื่อให้นักศึกษาที่อยู่ในสภาวะเสี่ยง ได้สามารถใช้บริการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังเตรียมสนับสนุนในสิ่งที่พวกเขาต้องการ

 

 

หากคุณเป็นหนึ่งในนักศึกษาที่กำลังเรียนอยู่ในสหราชอาณาจักร และมีความกังวลเดี่ยวกับสุขภาพจิตของตนเอง หรือต้องการคำปรึกษาอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์บริการด้านสุขภาพจิตในวิทยาเขตของคุณ หรือแหล่งข้อมูลอื่นๆ เช่น Samaritans, Papyrus และ YoungMinds

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ