ความน่ารักมาอีกแล้ว ญี่ปุ่นจัดเครื่องจำหน่ายสินค้าโปเกม่อน มาพร้อมปิกกาจูที่ดุ๊กดิ๊กโต้ตอบได้!!

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เครื่องขายสินค้าอัตโนมัติก็มีให้เลือกหลากหลายและเห็นจนชินตามากขึ้น เมื่อไม่นานมานี้ ญี่ปุ่นซึ่งเป็นจ้าวแห่งเครื่องขายของอัตโนมัติก็ได้ออกตู้หยอดเหรียญสำหรับซื้อสินค้าของเหล่าโปเกม่อนสุดน่ารักออกมาเอาใจแฟนๆ โดยความพิเศษอยู่ที่กิมมิคขณะซื้อนั่นเอง!!

 

Pokémon Stands เป็นเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ โดยภายในจะบรรจุสินค้าของเหล่าโปเกม่อนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งของเล่นและของที่ระลึกจาก Pokémon Centres  ไม่เพียงเท่านั้น ยังทำหน้าที่เป็นยิมสำหรับเกม Pokémon Go ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา นั่นหมายความว่าคุณสามารถเล่นเกมไปด้วย แถมยังเลือกโปเกมอนที่ต้องการซื้อได้

 

 

ด้วยฟังก์ชันโฮโลแกรมสุดเจ๋ง ทำให้ขณะที่คุณกำลังเลือกสินค้า จะมีเจ้าปิกกาจูสุดน่ารักออกมาทักทายแถมยังโต้ตอบได้อีกด้วย

 

 

เมนูจะดำเนินการโดยแผงหน้าปัดแบบสัมผัสที่มีปิกกาจูแบบโต้ตอบ ซึ่งจะเรียกความสนใจจากผู้คนขณะที่พวกเขาเดินผ่าน เมนูนี้มีให้บริการ 4 ภาษา ได้แก่ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี และอังกฤษ เพื่อให้ผู้คนจำนวนมากสามารถใช้ประโยชน์จากเครื่องจำหน่ายสินค้าสุดน่ารักนี้ได้

 

 

ผู้ที่ซื้อสินค้าจาก Pokémon Stands เหล่านี้ จะได้รับรหัสของขวัญสำหรับ Rotom Power สำหรับใช้ใน Pokémon Ultra Sun และ Ultra Moon! ให้ไปลุ้นเอาเองว่าจะได้ของขวัญอะไร เซอร์ไพรส์!!

Pokémon Stands ตู้ใหม่เหล่านี้มีวางจำหน่ายแล้วใน 4 แห่ง ได้แก่ พื้นที่ทั่วไป กับชั้นที่ 5 ของสนามบินนานาชาติฮาเนดะ ชั้น 3 ของ Odaiba Aqua City พื้นที่บริการทางหลวง Ashigara ในจังหวัดชิสุโอกะ และพื้นที่ให้บริการทางหลวง Ebina ในเมืองคานางาวะ

 

 

ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการเพิ่มพื้นที่ให้บริการหรือไม่ แต่ด้วยความนิยมของโปเกม่อน ไม่แน่ว่าอาจมีการติดตั้ง Pokémon Stands ในหลายพื้นที่มากขึ้นอีกก็ได้

แฟนๆ โปเกมอนที่อยากจะลองสัมผัสการทักทายปิกกาจูแบบโต้ตอบได้ อาจต้องตีตั๋วไปหาถึงถิ่นแดนปลาดิบ แต่ไม่แน่นะ ถ้ากลายเป็นกระแสฮิตมากๆ อาจมีการซื้อลิขสิทธิ์ และนำมาติดตั้งในบ้านเราบ้างก็ได้

ที่มา : soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ