มิติใหม่ในรันเวย์ NYFW กับความหลากหลายของเหล่านางแบบ ที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะสาวสวยหุ่นดีเท่านั้น!!

New York Fashion Week (NYFW) คือหนึ่งในเวทีแฟชั่นระดับโลกที่เป็นที่จับตามองจากทั่วทุกสารทิศ

ตามการรายงานของเวที “แฟชั่นกีฬาประจำฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018” เผยให้เห็นถึงความหลากหลายของเหล่านางแบบที่ไม่ได้มีแค่สาวสวยแบบที่แล้วๆ มา แต่ยังมีทั้งนางแบบผิวสี นางแบบข้ามเพศ หรือแม้แต่สาวพลัสไซส์ เพื่อเป็นตัวแทนของเหล่าผู้คนที่แตกต่าง นับเป็นอีกหนึ่งการก้าวไปข้างหน้าของอุตสาหกรรมแฟชั่น

 

บนเวที “แฟชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ ปี 2018” ได้แสดงให้เห็นว่ามีความหลากหลายทางเชื้อชาติมากที่สุดในประวัติศาสตร์ NYFW ด้วยการจ้างนางแบบผิวสีที่เพิ่มขึ้น

 

และแม้ว่าการจ้างนางแบบพลัสไซส์จะยังคงมีน้อยในแวดวงนี้ แต่ก็มีนางแบบหลายคนที่เป็นสาวหุ่นพลัสไซส์ ผู้ได้รับความนิยมในวงการรันเวย์ และได้รับการยอมรับในด้านการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ในส่วนของนางแบบข้ามเพศนั้น เห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดของซีซันนี้ มีเหล่านายแบบนางแบบที่เป็น Transgender เข้ามาร่วมงานเดินแบบเพิ่มขึ้นจากปีก่อนๆ เป็นเท่าตัว

 

แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว อุตสาหกรรมแฟชั่นจะยังไม่เปิดกว้างอย่างเต็มที่ สำหรับเหล่านายแบบ หรือนางแบบที่มีความแตกต่างจากภาพลักษณ์เดิมที่เคยเห็นมา แต่การเปลี่ยนแปลง และการที่หลายๆ แบรนด์ได้ออกมาทำเเคมเปญสนับสนุนในด้านความเสมอภาคนี้ น่าจะเป็นสัญญาณที่ดี ของโอกาสที่จะเปิดกว้างในอนาคต ให้ทุกผู้คนสามารถเดินตามความฝันได้

ที่มา : harpersbazaar

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ