ร่วมเปลี่ยนขยะให้เป็นผลงานศิลปะ ชิงรางวัลทริปกรุงเทพฯ-ไอนด์โฮเฟน พร้อมสิทธิ์แสดงผลงานที่เนเธอร์แลนด์

สถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทยชวนนักศึกษาและศิลปินรุ่นใหม่มาปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนขยะให้เป็นผลงานศิลปะที่จะส่งต่อข้อความให้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม

 

 

รางวัล:

เจ้าของผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับรางวัลทริปกรุงเทพฯ-ไอนด์โฮเฟน เพื่อเยี่ยมชมงาน Dutch Design Week หนึ่งในเทศกาลงานออกแบบที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

พร้อมสิทธิ์ในการนำผลงานจริงไปจัดแสดงในงานวันชาติเนเธอร์แลนด์​และจัดแสดงถาวรภายในสถานทูตฯ

 

เงื่อนไขในการส่งผลงานเข้าประกวด “จากขยะ สู่งานศิลปะ”:

1. การลงทะเบียน: เปิดรับสมัครนักศึกษาและศิลปินรุ่นใหม่ ไม่เกิน 2 คนต่อ 1 ผลงาน โดยลงทะเบียนแสดงความจำนงส่งผลงานภายใน วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2562 ด้วยการส่งอีเมลแจ้งชื่อและข้อมูลในการติดต่อมาที่ [email protected]

 

2. การส่งผลงาน: หลังจากลงทะเบียนแล้ว สามารถส่งผลงานได้ภายในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562

– ภาพสเก็ตช์ของผลงาน ขนาดไม่เกิน 50 ซม. x 100 ซม.

– โมเดลจำลองของผลงาน ขนาดไม่เกิน 30 ซม. x 50 ซม. x 1 ม. หรือตามความเหมาะสม

– คำอธิบายเกี่ยวกับผลงานที่สื่อให้เห็นถึงความเชื่อมโยงกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อความยั่งยืน

 

3. โมเดลจำลอง: วัสดุที่ใช้ในการทำโมเดลจะต้องเป็นวัสดุเดียวกันกับวัสดุที่ใช้ในการผลิตผลงานจริง โดยสามารถส่งผลงานด้วยตัวเองได้ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-16.00 น. ณ สถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ซอยต้นสน ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ

 

4. การตัดสิน: ผลงานที่ชนะจะได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการในแวดวงศิลปะ ประกอบกับคะแนนจากการเปิดให้โหวตอีกส่วนหนึ่ง การตัดสินถือเป็นสิทธิ์ขาดของคณะกรรมการและสถานทูตฯ ผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์ในการเดินทางไปเยี่ยมชมงาน Dutch Design Week 2019 ที่เมืองไอนด์โฮเวน ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยสถานทูตฯ จะออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ทั้งหมด

 

5. การผลิตผลงานศิลปะ: ผู้ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจะต้องรับผิดชอบในการหาวัสดุเพื่อใช้ในการผลิต และวัสดุที่ใช้จะต้องไม่ใช่ขยะอันตราย รวมถึงต้องคำนึงถึงการจัดแสดงไว้นอกอาคารภายในบริเวณสถานทูตฯ

 

นอกจากนี้ ผู้ชนะจะต้องรับผิดชอบในการผลิตงานจริง (ขนาดไม่เกิน 3 ม. x 3 ม. x 3 ม.) เพื่อจัดแสดงในวันชาติเนเธอร์แลนด์ ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ และนำมาจัดแสดงบริเวณสถานทูตฯ หลังจากงาน ผลงานจริงที่พร้อมจัดแสดงจะต้องเสร็จภายในวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน โดยทางสถานทูตจะรับผิดชอบในการเคลื่อนย้ายผลงานภายในกรุงเทพฯ เท่านั้น

ผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องเป็นผลงานที่ผู้ประกวดสร้างสรรค์ขึ้นด้วยตนเอง โดยไม่ได้ลอกเลียนหรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น

 

ปิดรับสมัคร:

ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มีนาคม 2562

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

Embassy of the Netherlands in Thailand หรือ www.netherlandsworldwide.nl

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ