เปิด “บ้านเช่า” ของเหล่ามหาเศรษฐีในลอนดอน ที่ให้ทดลองอยู่ได้ 1 ปี ก่อนตัดสินใจซื้อ!!

มหาเศรษฐีในกรุงลอนดอนได้ตกลงที่จะจ่ายเงิน 1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 43.8 ล้านบาท) เพื่อเช่าคฤหาสน์ขนาดใหญ่เป็นเวลา 1 ปี เพื่อ “ทดลองอยู่ก่อนตัดสินใจซื้อ” ที่นับว่าเป็นข้อตกลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองในขณะนี้

ข้อตกลงนี้ ทำโดยตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ Rokstone ผู้มองเห็นว่า “ครอบครัวเศรษฐีจากนานาชาติในหลายประเทศ” ยินดีที่จะจ่ายเงิน 84,000 ปอนด์ต่อเดือน (ประมาณ 3.6 ล้านบาท) เพื่อย้ายไปอยู่ในพื้นที่ขนาด 1,029 ตารางเมตร ซึ่งเป็นบ้านส่วนตัวที่ใหญ่ที่สุดใน Westminster และ West End

ตามข้อตกลง พวกเขาจะเช่าบ้านหลังนั้นเพื่อทดลองอยู่ ก่อนจะตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ ซึ่งราคาซื้อขายอยู่ที่ 35 ล้านปอนด์ เป็นอย่างน้อย (ประมาณ 1,534 ล้านบาท)


Becky Fatemi กรรมการผู้จัดการบริษัท Rokstone กล่าวว่า ” ตามปกติแล้ว อสังหาริมทรัพย์ในเมืองหลวง ที่เหล่ามหาเศรษฐีนิยมซื้อ ก็จะมีมูลค่าตั้งแต่ 25 ล้านถึง 100 ล้านปอนด์

แม้ว่าที่ผ่านมา จะมีการซื้อขายบ้านอยู่เสมอ แต่เนื่องจากภาวะทางการเมืองและเศรษฐกิจที่ซบเซาลงทั่วโลก ทำให้เศรษฐีส่วนใหญ่ชะลอการซื้อขายบ้านในลอนดอน จึงเกิดเป็นข้อเสนอ “ทดลองอยู่ก่อนซื้อ” เพื่อจูงใจให้เศรษฐีเหล่านั้น สนใจในการซื้อขายบ้านอีกครั้ง

เราไปชมตัวอย่างบ้านแสนสวย ที่เปิดให้เหล่ามหาเศรษฐีได้ทดลองอยู่อาศัยกันดีกว่า

 

นี่คือ mega mansion ขนาด 5 ชั้น และมีห้องรับรองถึง 5 ห้อง ถูกสร้างขึ้นในปี 1904 – 1905 และได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2012 เพื่อเพิ่มขนาดของบ้าน และความหรูหราสำหรับผู้ที่ต้องการ

 

คฤหาสถ์หลังนี้ ตั้งอยู่บนถนน Barton ในใจกลางย่าน Westminster พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบครัน และยังมีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์โดย Rodin ภายในประกอบไปด้วย ห้องนอนวีไอพี 7 ห้อง

 

และมีลิฟต์สำหรับผู้โดยสาร 8 ตัว

 

มีห้องน้ำหลักๆ 8 ห้อง ในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำหินอ่อนสำหรับแขกที่เข้ามาพัก

 

และห้องแต่งตัวขนาดใหญ่พร้อมทางเดิน

 

ห้องโถงทางเข้าที่หรูหรา

 

ห้องโถงด้านในขนาดใหญ่ที่มีบันไดหลัก …

 

ห้องครัวสำหรับครอบครัว และห้องอาหารเช้า

 

ห้องทำงาน

 

ห้องเก็บไวน์

 

สระว่ายน้ำในร่มขนาด 13 เมตร และจากุซซี่

 

ฟิตเนสส่วนตัว

 

ห้องสปา

 

พื้นที่ภายนอกประกอบไปด้วยสวนแบบลานระเบียงส่วนตัว พร้อมเฉลียงจากหลังคา ซึ่งสามารถใช้พักผ่อนได้

มหาเศรษฐีคนไหน อยากลองรับข้อเสนอ “ทดลองอยู่ก่อนซื้อ” เพื่อจัดเก็บบ้านแสนสวย ทำเลดีในเมืองลอนดอน” ลองติดต่อไปยังเอเจนซี่เพื่อรับข้อเสนอพิเศษดูนะจ๊ะ (ฮ่า)

ที่มา : uk.businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ