แนะนำ 6 งาน Part-time รายได้ดี ใครอยากมีโอกาสฝึกภาษาอังกฤษต้องลอง!!

ในช่วงปิดเทอม หรือระหว่างเรียน น้องๆ มัธยม หรือมหาวิทยาลัยบางคนอาจจะกำลังมองหางาน Part-time ทำเพื่อเพิ่มรายได้ระหว่างเรียน เรามีงาน part-time ที่น่าสนใจมาแนะนำไว้เป็นไอเดียสำหรับน้องๆ บอกเลยว่างานเหล่านี้นอกจากรายได้ดีแล้ว ยังได้มีโอกาสฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษไปในตัวอีกด้วย

 

 

1. ติวเตอร์วิชาภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่าการเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ ย่อมได้มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษมากกว่าเพื่อนๆในห้องเรียน ซึ่งงานพาร์ทไทม์นี้ วิธีการหาลูกค้าก็มีหลายวิธี ตั้งแต่การทำโบรชัวร์หานักเรียนแถวบ้าน หรือสร้างแฟนเพจและโพสต์ว่ารับสอนวิชาภาษาอังกฤษ

แต่อีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับน้องๆติวเตอร์ทุกคนคือการสร้างโปรไฟล์ติวเตอร์ในเว็บสมัครงานสอนพิเศษ เพราะว่า ผู้ปกครองหรือนักเรียนที่ต้องการเรียนพิเศษภาษาอังกฤษก็ค้นหาติวเตอร์ในอินเตอร์เน็ทเช่นกัน

เพียงแค่น้องๆมีจุดขายหรือมีแพคเกจที่น่าสนใจในราคาที่เหมาะสม ก็มีโอกาสที่จะได้ลูกค้าที่สนใจติดต่อเข้ามา ลองสมัครเป็นติวเตอร์ได้ที่ เว็บหางานติวเตอร์ DoneMaster 

นอกจากอาจได้รายได้เพิ่มระหว่างเรียนแล้ว ยังได้ถ่ายทอดความรู้ให้กับนักเรียนถือว่าเป็นการทบทวนแกรมม่า และความรู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษไปในตัว

2. ไกด์นำเที่ยวให้กับชาวต่างชาติ

การเป็นไกด์เป็นโอกาสที่ดีในการฝึกทักษะการสื่อสารกับชาวต่างชาติ นอกจากจะพูดได้คล่องแคล่วขึ้นแล้ว ทักษะการฟังภาษาอังกฤษของคุณก็จะพัฒนาตามไปด้วย

 

3. พนักงานต้อนรับประจำโรงแรม/โฮสเทล

อาชีพพนักงานต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรม หรือโฮสเทลเป็นอาชีพที่ได้พบปะพูดคุยกับลูกค้า หากทำอยู่ในโรงแรมที่เป็นย่านท่องเที่ยวของต่างชาติ คุณก็จะได้ฝึกภาษาไปในตัว ใครมีใจรักงานบริการ อาชีพนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย

 

4. พนักงานประจำร้านขายของที่ระลึก

อาชีพนี้หากทำอยู่ในย่านที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอกจากจะได้ฝึกภาษาแล้ว ยังได้ฝึกทักษะการขาย รวมไปถึงงานบริการลูกค้าอีกด้วย

 

5. ล่าม

งานล่ามให้กับการประชุม หรืออีเว้นท์ในรูปแบบงานนานาชาติ ย่อมได้ใช้ทักษะการสื่อสาร การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และการแปลแบบเต็มตัว ใครชื่นชอบงานท้าทายแบบนี้ลองค้นหางานล่ามแบบ part-time ในอินเตอร์เน็ตกันเลย

 

6. พิธีกรภาษาอังกฤษ

หากคุณเป็นคนชื่นชอบการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ และมีทักษะในการเป็นพิธีกร งานนี้ก็เป็นอีกงานที่รายได้ดี และได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริง

 

ที่มา:  Daywork

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ