เทคนิคดีๆ การเขียน Essay ให้สมบูรณ์แบบได้ง่ายๆ แถมรวดเร็ว เพื่อพิชิตใจกรรมการ!!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับผม

สิ่งหนึ่งที่ยากสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศนั้นก็คือ การเขียน essay ครับ เราจะทำอย่างไรให้ essay ที่เราเขียนมีเนื้อหาที่ตรงประเด็น ใช้ภาษาที่ถูกต้อง !?

ในวันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆไปพบกับวิธีการเขียน eassay กันครับ ตามไปดูกันเลย

 

79CAFC1C-9016-4933-876AAD0BD54B04E3 (Copy)

 

เขียนบทนำให้ดึงดูด

การเขียนบทนำควรจะเป็นการเขียนอะไรที่ทำให้คณะกรรมการมีความสนใจที่จะอ่าน essay ของเราครับ และไม่ควรเขียนสรุปเนื้อหาลงในบทนำ เพราะจะทำให้คณะกรรมการมีความรู้สึกที่ว่าไม่อยากจะอ่านต่อไป เนื่องจากได้รับข้อมุลครบถ้วนจากการอ่านบทนำแล้ว

 

เช็คหลักไวยากรณ์ให้ดีก่อนส่ง

ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยทีเดียวครับ เพื่อนๆควรจะมีการตรวจสอบหลักไวยากรณ์ให้ดีก่อนส่ง โดยอาจจะทำการตรวจที่ละประโยค เพื่อให้หาจุดบกพร่องได้ง่าย

 

essay-writing-tips (Copy)

 

ใช้ศัพท์ยาก ไม่เข้ากับเนื้อหา

การใช้ศัพท์ที่ยากนั้นไม่ได้บ่งบอกว่าเราจะเขียน essay ออกมาได้ดีกว่าคนอื่นๆ เนื่องจากคำศัพท์ที่ยากๆนั้น ส่วนใหญ่จะมีความหมายแฝงที่เราอาจจะไม่รู้ก็ได้ อาจจะโดนหักคะแนนส่วนนั้นไป ดังนั้นในการเขียน essay ควรจะใช้คำศัพท์ที่เหมาะสมกับรูปประโยค สื่อถึงความหมายได้ชัดเจน

 

ไม่ได้ใส่แหล่งที่มาของข้อมูล

ในการเขียน essay ถือว่าเป็นการเขียนเชิงวิชาการ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องใส่แหล่งที่มาของข้อมูล และแหล่งที่มาของข้อมูลนั้นต้องเป็นแหล่งที่มาที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งแตกต่างกับการเขียนบทความในอินเตอร์เน็ตทั่วๆไป

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เพื่อน ๆ สำหรับวิธีการเขียน essay ให้สมบูรณ์แบบ ลองเอาวิธีข้างบนไปใช้กันดูนะครับ อาจจะช่วยให้ essay ของเพื่อนๆได้คะแนนเยอะขึ้นก็เป็นได้

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ