12 สุดยอดเส้นทางรถไฟ ที่หากได้นั่งสักครั้ง จะตราตรึงใจคุณไปจนชั่วชีวิต

ไม่ว่าคุณจะกำลังนึกอยากเขียนเรื่องราวการผจญภัย หรือแค่อยากจะชมวิวพักผ่อนหย่อนใจ เชื่อเถอะว่าการนั่งรถไฟเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะออกเดินทางไปได้ทุกที่เพื่อพบเจอกับเรื่องราวใหม่ๆ

เราจึงหยิบเอา 12 ภาพ จาก National Geographic Traveler  ที่ได้คัดสรรภาพการเดินทางรถไฟที่ดีที่สุดในโลก มาให้คุณได้ชม เชื่อเลยว่าหากได้โดยสารผ่านเส้นทางเหล่านี้ มันจะตราตรึงใจจนคุณไม่ลืมเลือนเลย

 

รถไฟ Belgrade to Bar จะนำผู้โดยสารเดินทางไปกว่า 435 สะพานและผ่านอุโมงค์ 254 แห่งจากเมืองหลวงของเซอร์เบียไปยังชายฝั่ง Adriatic ใน Montenegro ใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง

 

ไม่มีทางไหนที่จะทำให้เห็นทิวทัศน์อันงดงามของอเมริกาได้มากกว่าการโดยสาร California Zephyr ซึ่งเป็นทางรถไฟที่ไต่ไปตามเทือกเขาร็อกกี้และ Sierra Nevada ก่อนที่จะลงไปยังชายฝั่งแปซิฟิก

 

ผู้โดยสารชาวแคนาดาใช้เวลาสามวันในการชมทุ่งหญ้าสีทอง ทะเลสาบ Ragged และเมืองที่งดงามผ่านกระจกโดมของรถโดยสารจากโตรอนโตถึงแวนคูเวอร์

 

Royal Rajasthan on Wheels เป็นรีสอร์ทหรูบนรถไฟพร้อมสปาซึ่งจะพาผู้โดยสารเดินทางไปยังวัดวาของอินเดีย ป้อมปราการ และทัชมาฮาล ตลอดการเดินทาง 7 คืน

 

Glacier Express เดินทางเชื่อมต่อรีสอร์ทบนภูเขาสองแห่งใหญ่ ๆ ในเทือกเขา Swiss Alps ให้ผู้โดยสารชมทิวทัศน์อันตระการตาของเทือกเขาที่เต็มไปด้วยหิมะของสวิตเซอร์แลนด์ ทุ่งหญ้าภูเขาและหมู่บ้านหนังสือนิทาน

 

รถไฟ The Train to the Clouds ที่มุ่งหน้าไปตามทางซิกแซก บนเทือกเขา Andes อันขรุขระ ต้นทางจากเมือง Salta ประเทศอาร์เจนตินาไปจนถึงชายชิลี ถือเป็นหนึ่งในเส้นทางรถไฟที่สูงที่สุดในโลก

 

รถไฟที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในราคาที่ไม่แพงของแอฟริกาคือ Shongololo Express รวมไปถึงมีจุดจอดในเขตสัตว์ป่าสงวนและตลาดงานฝีมือทั่วประเทศ นามิเบีย ,แอฟริกาใต้ และ ซิมบับเว

 

รถไฟ Trans-Siberian ขอเสนอทริปท่องเที่ยว 14 วัน ประสบการ์การนั่งรถไฟผ่านรัสเซียนับตั้งแต่  Vladivostok ไปจนถึงกรุงมอสโก ซึ่งระหว่างทางจะผ่านทุ่งหญ้าไม่มีที่สิ้นสุดและทะเลสาบไบคาลซึ่งเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก

 

รถไฟ Ghan จะเชิญชวนผู้โดยสารเดินทางผ่านใจกลาง the fiery red ในประเทศออสเตรเลีย ด้วยข้อเสนอทิวทัศน์อันน่าทึ่งและสถานที่สุดพิเศษที่การเดินทางอื่นๆ  ไม่สามารถพาคุณเข้าไปได้

 

The century-old Orient Expressจะนำผู้โดยสารกลับไปสู่ยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟด้วยชุดอาหารเย็น 4 คอร์สและบริการสุดหรูหรา ซึ่งขบวนรถจะเดินทางจากลอนดอนไปยังเวนิสภายในเวลาสองวัน

 

ที่นิวซีแลนด์ TranzAlpine ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามและที่ราบระหว่าง hristchurch และ Greymouth ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ 139 ไมล์ภายในเวลาไม่ถึง 5 ชั่วโมง

 

The Belmond Grand Hibernian ขอเสนอ “โลกอันสว่างไสว” ไปกับชนบทในไอริช รถสังเกตการณ์ที่ดูสบาย ๆ มีทิวทัศน์แบบดั้งเดิม เดินทางจากเมือง Dublin ไปปลายทางที่เมือง Cork หรือเมือง Belfast

 

ที่มา :www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ