6 วิธีที่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า จะทำให้คุณใช้เวลา “วันหยุด” ได้สมบูรณ์และคุ้มค่าที่สุด…

มื่อพูดถึงการสร้างความทรงจำที่ยาวนานวิทยาศาสตร์บอกว่าวิธีที่คุณวางแผนการเดินทางของคุณมีความสำคัญมากกว่าระยะเวลาที่ในระหว่างทริปเสียอีก

มาดูกันว่าจะมีวิธีอะไรที่บ้างที่จะทำให้ทริปของคุณกลายเป็นทริปที่คุณต้องจดจำอย่างไม่มีวันลืม

 

1. ทำทางเลือกให้แคบลง

เมื่อคุณกำลังวางแผนเพื่อไปเตรียมตัวไปเที่ยว การมีตัวเลือกมากๆไม่ใช่สิ่งที่ดี เพราะอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง ดังนั้นคุณควรทำให้ทางเลือกคุณแคบลง ตัดตัวเลือกให้เหลือเพียงสองเพื่อจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

 

2. คิดให้ไกลออกไป

การเดินทางเพื่อไปดิสนีย์เวิร์ลเป็นเวลานาน การคาดการณ์ถึงทริปของคุณล่วงหน้าจะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตั๋วเครื่องบินหรือที่พัก

 

3. ทริปที่ยาวนานไม่ใช่สิ่งที่ดีเสมอไป

ความทรงจำวันพักผ่อน ไม่ว่าจะมีระยะสั้นหรือระยะยาวมีค่าเท่ากัน และจะไม่มีความทรงจำใหม่ๆเกิดขึ้น หากคุณไม่ได้เปลี่ยนสถานที่ และถ้าหากคุณต้องการประหยัดเงินคุณ ควรย่อเวลาของทริปคุณให้สั้นลง

 

4. สำรวจก่อน ลิ้มลองทีหลัง

การสำรวจเป็นตัวช่วยให้เราสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าเราควรไปลิ้มลองอะไรใหม่ๆหรือไม่ มากไปกว่านั้นประสบการณ์จะเป็นตัวบอกว่าคุณชอบสิ่งนั้นหรือไม่ สถานที่ก็เช่นกัน มันจะเป็นตัวตัดสินว่าคุณควรไปที่แห่งนั้นอีกครั้งหรือไม่

 

5. จดจำและบันทึกในสิ่งที่ดีที่สุดของคุณ

สิ่งที่เป็นที่สุดของทริปนั้นๆ จะทำให้คุณสามารถจดจำเรื่องราวเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันจะเป็นประสบการณ์อันน่าระลึกถึงและจะเป็นสิ่งที่คุณไม่มีวันลืม

 

6. การนึกถึงทริปที่ผ่านมา

ผู้คนจะแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาเมื่อพวกเขาพูดเกี่ยวกับสิ่งนั้น และคนเราจะมีความสุขมากขึ้นเมื่อเขาพูดถึงประสบการณ์ที่เขาจดจำได้ นี่คือการเก็บความสุขจากวันหยุดของคุณไว้เมื่อคุณได้กลับมาถึงบ้าน

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ