พามารู้จัก Prince Nikolai & Prince Felix of Denmark น่ารักจนสาวๆ ฟินไปตามๆกัน

กลับมาพบกับเรื่องราวที่น่าสนใจกันอีกครั้ง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักสองเจ้าชายสุดฮ็อตแห่งเดนมาร์ก ที่ใครๆ ต่างพูดถึงในช่วงนี้ นั่นก็คือ Prince Nikolai of Denmark และ Prince Felix of Denmark นั่นเอง

นอกจากประวัติคร่าวๆ แล้วเรายังมีภาพน่ารักๆ ของทั้งสองพระองค์มาฝากกัน สาวๆ ไปติดตามกันได้เลยจ้า

 

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก (Prince Nikolai of Denmark)

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก มีพระนามเต็มว่า เจ้าชายนิโคไล วิลเลียม อเล็กซานเดอร์ เฟรเดอริกแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา (Prins Nikolai William Alexander Frederik til Danmark, greve af Monpezat)

 

.

 

เป็นพระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระราชินีมาร์เกรเธอ และเป็นพระโอรสพระองค์แรกในเจ้าชายโจอาคิมแห่งเดนมาร์ก กับเคาน์เตสอเล็กซันดราแห่งเฟรเดอริกสบอร์ก อดีตพระชายา

 

.

 

เจ้าชายมีพระอนุชาร่วมพระมารดาคือเจ้าชายเฟลิกซ์ และมีพระอนุชาและพระขนิษฐาต่างพระมารดาคือ เจ้าชายเฮนริกและเจ้าหญิงอะธีนา

 

.

 

เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์กประสูติเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ปี 1999 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน (Rigshospitalet) ปัจจุบันมีพระชันษา 18 ปี

 

 

เจ้าชายทรงเป็นที่รู้จักวงกว้างมากขึ้น หลังจากร่วมในแฟชั่นโชว์ในฐานะ “นายแบบ” ในโชว์ชุดสุดท้ายของ Burberry ที่เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์คริสโตเฟอร์ บัลลีย์ ณ งานลอนดอน แฟชั่นวีค เรียกได้ว่าสร้างกระแสเป็นที่ฮือฮาของสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก

 

.

 

Prince Felix of Denmark

 

เจ้าชายเฟลิกซ์ (Prince Felix of Denmark) มีพระนามเต็มว่า เจ้าชายเฟลิกซ์ เฮนริก วัลเดมาร์ คริสเตียนแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา (Hans Højhed Prins Felix til Danmark, greve af Monpezat)

 

.

 

ประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ปี 2002 ปัจจุบันมีพระชันษา 15 ปี

.

 

พระองค์เป็นพระโอรสในเจ้าฟ้าชายโจอาคิมแห่งเดนมาร์ก กับเคานต์เตสอเล็กซันดราแห่งเฟรเดริคสบอร์ก อดีตพระชายา โดยมีพระเชษฐาร่วมพระมารดาคือ เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก

 

.

 

ที่มา: hellomagazine, kongehuset.dk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ