แนะนำ 8 ประเทศที่มีบรรยากาศใกล้เคียงกัน ให้คุณได้เลือกท่องเที่ยวได้ตามใจ

ทุกคนย่อมมีสถานที่ท่องเที่ยว หรือประเทศในดวงใจที่ชื่นชอบ และไปซ้ำๆ ได้ไม่เบื่อ วันนี้เราก็มี 8 ประเทศที่มีสภาพแวดล้อม และบรรยากาศคล้ายคลึงกันมาฝากให้นักท่องเที่ยวอย่างคุณได้เลือก

เผื่อว่าจะได้ใช้เป็นตัวเลือกสำหรับการออกทริปครั้งต่อไป ให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในบรรยากาศที่โปรดปราน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองมาติดตามกันเลย

 

 

1. หากคุณชื่นชอบประเทศนิวซีแลนด์ ลองไป “ประเทศเนปาล” ดูบ้าง

ที่ประเทศเนปาลมีเส้นทางธรรมชาติมากมายรอให้คุณไปสัมผัสจะไปปีนเขา หรือเดินป่าก็ชื่นชมบรรยากาศอันสวยงามได้ไม่แพ้นิวซีแลนด์ และอย่าลืมไปที่เมืองกาฐมาณฑุ เมืองหลวงของเนปาลที่มีค่าเช่าโฮสเทลเพียง 2 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืนเท่านั้น เรียกได้ว่าเหมือนได้ไปนิวซีแลนด์ในราคาที่ถูกลง

 

 

2. หากคุณชื่นชอบกรีซ ให้ลองไป “ประเทศแอลเบเนีย”

ประเทศแอลเบเนียจะเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในแถบหมู่เกาะเมดิเตอร์เรเนียน ในราคาที่ไม่แพง ใครที่มีแผนท่องเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดเมืองกีโรคาสเตอร์เด็ดขาด เพราะที่นี่ทั้งสวยงาม และน่าหลงใหลมากๆ

3. หากคุณชื่นชอบอียิปต์ ให้ลองไป “ประเทศกัวเตมาลา”

หากใครที่อยากไปเที่ยวที่อียิปต์แต่กังวลเรื่องความปลอดภัย เราขอแนะนำประเทศกัวเตมาลาที่ได้บรรยากาศแห่งเมืองโบราณไม่แพ้อียิฟต์ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสก็คือ ตีกัล (Tikal) ซากเมืองโบราณขนาดใหญ่ที่สุดของอารยธรรมมายา ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตเอลเปเตน ประเทศกัวเตมาลา

 

4. หากคุณชื่นชอบกรุงปราก ให้ลองไป “เมืองกรากุฟ ประเทศโปแลนด์”

เมืองกรากุฟเป็นเมืองในโปแลนด์ที่มีชีวิตชีวา รวมทั้งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของประเพณี และความเชื่อผู้คนในท้องถิ่น หากได้ไปเดินเล่นชมบรรยากาศรอบๆ เมือง รับรองว่าคุณจะประทับใจไม่แพ้การไปเยือนกรุงปรากเลยล่ะ

 

5. หากคุณชื่นชอบไอซ์แลนด์ ให้ลองไป “อลาสก้า”

หากคุณมีโอกาสได้ไปไอซ์แลนด์ จุดหมายปลายทางต่อไปเราขอแนะนำให้ลองไปเยือนอลาสก้าที่มีทั้งบรรยากาศความหนาวเย็น และที่ท่องเที่ยวที่น่าสัมผัสเช่น Denali และ Kenai Fjords ที่ห้ามพลาดมากๆ

 

6. หากคุณชื่นชอบประเทศไทย ให้ลองไป “บาหลี”

ใครที่เบื่อเมืองไทย แล้วอยากไปต่างประเทศที่มีสภาพภูมิประเทศ และอากาศไม่แตกต่างจากบ้านเรามากนัก ให้ลองไปบาหลี ประเทศอินโดนีเซียดูสักครั้ง เพราะที่นี่มีทั้งวิวภูเขาไฟอันสวยงาม ทุ่งนา ชายหาด และวัดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

7. หากคุณชื่นชอบนครนิวยอร์ก ให้ลองไป “เมืองโทรอนโต”

บรรยากาศของเมืองโทรอนโตนั้นไม่ต่างไปจากนิวยอร์กเท่าไหร่นัก หากคุณมาเยือนที่โทรอนโต คุณจะได้พบกับศิลปะบนถนนสุดคูล พิพิธภัณฑ์ รวมทั้งอาหารสุดอร่อย ที่ไม่แพ้นิวยอร์กเลยทีเดียว

 

8. หากคุณชื่นชอบญี่ปุ่น ให้ลองไป “ประเทศเปรู”

ในเปรูมีชาวญี่ปุ่นอพยพมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เปรูได้รับวัฒนธรรมบางส่วนมาจากคนญี่ปุ่น รวมทั้งเมนูอาหารที่มีการผสมผสานระหว่างสองสัญชาติ…หากไปสัมผัสเปรูคุณก็จะได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่ต่างออกไปจากที่เคย

 

ที่มา:  thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ