ส่องที่เรียนของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ค่าเทอม 730,000 บาท/ปี ที่มีเรียนโยคะตอนเช้า

ในที่สุดสำนักพระราชวังเคนซิงตันก็ประกาศให้ประชาชนได้รู้ว่า เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ถึงวัยเข้าโรงเรียนแล้ว! พร้อมกันนี้ยังได้เผยถึงโรงเรียนที่จะเริ่มเรียนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

อย่างที่หลายคนคาดการณ์ โรงเรียนที่เจ้าหญิงจะไปเรียน คือโรงเรียนเดียวกับที่เจ้าชายจอร์จเรียนอยู่ ชื่อว่า Thomas’s Battersea โดยทางตัวแทนสำนักราชวังประกาศว่าจะเริ่มไปในเดือนกันยายนปีนี้

 

The Good Schools Guide ได้อธิบายถึงโรงเรียนเอกชนแห่งนี้ซึ่งมีค่าใช้จ่ายปีละ 23,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 730,000 บาท) ว่าเป็น “โรงเรียนใหญ่ที่เงียบสงบ สำหรับผู้ปกครองทั่วโลกที่ต้องการลงทุนด้านการศึกษาให้กับบุตรหลานของพวกเขาด้วยการศึกษาภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด

 

โรงเรียนนี้มีความโดดเด่นหลายอย่าง เช่น มีวิชาที่น่าสนใจซึ่งทำการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญมากมาย รวมถึงการเรียนโยคะในช่วงเช้าสำหรับเด็กอายุ 4 ถึง 13 ปี

 

แม้ว่าโรงเรียนนี้จะนับถือศาสนาคริสต์ แต่พวกเขาก็เปิดกว่าให้เด็กๆ ที่มาจากทุกความเชื่อ กฎสำคัญที่สุดที่โรงเรียนนี้ยึดถือคือ “ความเมตตา” ซึ่งระบุไว้ในเว็บไซต์ของโรงเรียน

เราหวังว่านักเรียนของเราจะจบออกไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคมที่แข็งแกร่ง แน่วแน่ที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสังคมและมีส่วนร่วมเพื่อความรุ่งเรืองในฐานะพลเมืองที่ขยันขันแข็งและห่วงใยโลก

 

นอกจากนี้ โรงเรียนยังมีข้อปฎิบัติสำคัญนั่นคือ ไม่สนับสนุนให้เด็กๆ มี “เพื่อนสนิท” เนื่องจากพวกเขาต้องการให้เด็กทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน

นี่คือวิดีโอที่เจ้าชายวิลเลียมมาส่งเจ้าชายจอร์จในวันแรกขงการเข้าเรียน ซึ่งเผยโดยสำนักพระราชวังเคนซิงตัวในปี 2017 แสดงให้เราเห็นว่าเจ้าชายน้อยออกจะวิตกกังวลอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

หลังจากเข้าเรียนได้ไม่นาน เจ้าชายจอร์จได้รับความชื่นชมว่าเป็น “ที่นิยม” อย่างมากในหมู่เพื่อนร่วมชั้น แถมยังได้รับฉายา P.G.อีกด้วย

เห็นได้ชัดว่าทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดลตันให้ความสนใจในเรื่องการดูแลเด็กๆ มาก พวกเขามักจะเข้าร่วมการประชุมผู้ปกครองและพูดคุยกับพ่อแม่คนอื่นๆ อยู่เสมอ ผู้ปกครองคนหนึ่งเคยให้สัมภาษณ์ว่าเจ้าชายเป็นคนคุยเก่งและเป็นมิตรมาก

 

ส่วนเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ที่เคยลงทะเบียนเรียนที่ Willcocks Nursery ก่อนหน้านี้ ไม่ได้มีเเผนว่าจะเปลี่ยนไปเรียนที่เดียวกับพี่ชาย เนื่องจากพวกเขามีนิสัยและอารมณ์ที่ค่อนข้างแตกต่างกัน

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแล้วทางราชวงศ์ก็เปลี่ยนใจ จึงได้ตัดสินใจให้เจ้าหญิงย้ายไปเรียนที่เดียวกับเจ้าชาย ซึ่งวันแรกของการไปโรงเรียนในอีกไม่นานนี้ เราน่าจะได้เห็นภาพที่แสนน่ารักและอบอุ่นอีกครั้ง

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ