อัจฉริยะตัวจิ๋ววัย 3 ขวบผู้ตีโจทย์พีชคณิต+รู้กลเดินหมาก+ทำการทดลองได้อย่างน่าทึ่ง!!

ว่ากันว่า ด้วยสารอาหารและสภาพเเวดล้อมในปัจจุบันส่งผลให้เด็กรุ่นใหม่มีความคิดความอ่านและพัฒนาการที่ไวกว่าเด็กรุ่นก่อนๆ อย่างมาก

 

เช่นเดียวกับอัจฉริยะตัวน้อยที่ยังไม่ได้เข้าโรงเรียนคนนี้ Aiden Blasian หนุ่มน้อยวัย 3 ขวบจากกรุงวอชิงตัน ดีซี ผู้สามารถรวมตัวเลขมากกว่า 10 หลักเข้าด้วยกันได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีงานอดิเรกเป็นการแก้โจทย์สมการพีชคณิต

 

เด็กชายตัวน้อยที่แสนน่ารักคนนี้ ใช้เวลาหลายชั่วโมงส่วนใหญ่หมดไปกับการเขียนบนกระดานในทุกๆ วันเพื่อเรียนรู้การแก้โจทย์ทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนและยากขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากคุณแม่ Cynthia Adinig วัย 34 ปี ผู้ทำงานเป็นนักออกแบบกราฟฟิค

 

Cynthia เล่าว่า ความสนใจในด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ของลูกชายเริ่มฉายแววตอนเขาอายุได้ 2 ขวบหลังจากเขาเริ่มหัดเขียน

ในครอบครัวของฉัน เราชอบคณิตศาสตร์ ถึงขั้นบางครั้งเราก็จะหาโจทย์มาแล้วแก้ร่วมกัน

วันหนึ่งพ่อของฉันส่งโจทย์มาให้กับฉัน พอ Aiden เห็นตัวเลขเขาก็ลงมือแก้โจทย์ทันที

จากนั้น เราเลยเริ่มหาโจทย์ให้เขา และเขาก็สามารถตอบได้อย่างถูกต้อง

 

ตามปกติ เด็กๆ ในสหรัฐฯ จะเริ่มเข้าโรงเรียนตอนอายุได้ 5 ขวบ แต่เมื่อลูกชายฉายแววอัจฉริยะ คุณแม่ของเขาคิดว่า Aiden น่าจะอยู่ในระดับเดียวกับเด็กอายุ 10 – 11 ปี

 

ไม่เพียงเท่านั้น หนูน้อยยังหลงใหลในวิทยาศาสตร์ เขาสามารถจดจำองค์ประกอบต่างๆ จากตารางธาตุ และท่องชื่อเต็มของแต่ละอันเมื่อเห็นสัญลักษณ์ได้

.

 

คุณแม่ของ Aiden ได้สร้างช่องทางในอินสตาแกรมเพื่อลงวิดีโอพัฒนาการของลูกชาย สำหรับใครก็ตามที่อยากติดตามหนูน้อยอัจฉริยะคนนี้

 

ในวิดีโอเหล่านั้น มีทั้งการทดลองเล็กๆ ที่เขาทำร่วมกับคุณแม่ที่บ้าน อย่างการสร้าง ‘ปฏิกิริยากรดเบส’ ซึ่งหนูน้อยได้อธิบายหลักการให้กับกล้องที่บันทึกวิดีโออยู่

 

ความน่าทึ่งของหนุ่มน้อยยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะ Aiden ยังรักที่จะเล่นหมากรุก เขาเดินหมากกับคุณแม่และคนอื่นๆ อยู่เสมอ ซึ่งในแต่ละกระดาน Aiden ได้แสดงให้ผู้ใหญ่เห็นว่าเขาเข้าใจทั้งกฎพื้นฐานและกลยุทธ์การเล่น โดยเรียนรู้จากผู้เล่นที่มาเล่นกับเขา

 

คุณแม่ของเขากล่าวว่า ตอนนี้สิ่งที่หนูน้อยสนใจมากที่สุดคือคณิตศาสตร์ เขากำลังเรียนเลขที่ซับซ้อนมากขึ้น เมื่อเขาตัดสินใจอะไร คุณแม่ก็ต้องเรียนด้วยเพื่อจะได้ช่วยสนับสนุนกันได้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีเรื่องใหม่ๆ มาทำให้เขาสนใจ เขาจะเสพติดมันจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

.

 

นี่คืออนาคตใหม่แห่งดาวรุ่งวงการอัจฉริยะ วันหนึ่งข้างหน้า เขาอาจจะกลายเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกของเราก็ได้นะ

 

ที่มา: dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ