6 เหตุผลดีๆ ของการเป็น “นักเรียนแลกเปลี่ยน” และวิธีบริหารชีวิตอิสระในต่างแดนให้ลงตัว!!

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนถือเป็นหนึ่งในความฝันใฝ่ของคนที่มองหาประสบการณ์ใหม่ๆ อยากลองสัมผัสอารยธรรมต่างชาติที่แตกต่างจากสถาบันเดิม และบ้านเมืองที่เราอยู่ ซึ่งนอกจากข้อดีดังกล่าวแล้ว ยังมีเหตุผลแสนคุ้มค่าอีกหลายประการในการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน อย่างเช่น…

 

 

1. การท่องเที่ยว

แน่นอนว่านี่เป็นโบนัสแสนหวานที่มาพร้อมกับการไปแลกเปลี่ยนต่างประเทศ นอกจากเรื่องเรียนแล้วเรื่องเที่ยวก็อย่าให้พร่องเช่นกัน ที่สำคัญควรเที่ยวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะอาจไม่มีโอกาสเหมาะๆ เช่นนี้อีกแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องตั้งอยู่บนกรอบที่พอดีด้วยนะ

 

2. ภาษาใหม่ๆ

การเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนนั่นหมายถึงการเรียนรู้ และใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางภาษาอื่น ที่ไม่ใช่ภาษาแม่ที่เราสื่อสารมาตั้งแต่แบเบาะ แต่เป็นภาษาและสำเนียงที่จะต้องพูดในประเทศที่เราไปแลกเปลี่ยน

ซึ่งในรั้วสถาบันย่อมมีความหลากหลายของวัฒนธรรม และภาษาถิ่นขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะได้ภาษา รวมทั้งสำเนียงที่มากกว่าภาษาอังกฤษแน่ๆ

 

3. วัฒนธรรมใหม่ๆ

นอกจากวัฒนธรรมที่นั่นจะใหม่สำหรับคุณแล้ว ขนบธรรมเนียมที่เรานำติดตัวไปด้วยก็ยังถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับพวกเขาเช่นกัน นี่จึงเรียกว่าการแลกเปลี่ยนยังไงล่ะ คุณจะได้มองเห็นมากขึ้นถึงทัศนคติของผู้คนที่นั่น อาหารการกิน พฤติกรรมต่างๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สวยงามของประสบการณ์ครั้งนี้

 

4. เพื่อนใหม่

ในสถาบันการศึกษาที่เราเลือกไปเรียนต่อ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวของนักเรียนที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากหลายเชื้อชาติ กลายเป็นสังคมแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างแท้จริง เต็มไปด้วยชุมชมนักเรียนนานาชาติ และนี่เองคือโอกาสอันดีในการผูกมิตรกับเพื่อนใหม่ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

 

5. ประสบการณ์เปลี่ยนแปลงชีวิต

จะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากน้อยอย่างไร ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถเก็บเกี่ยวไว้เต็มกระบุงได้แค่ไหนกัน โอกาสอันยิ่งใหญ่ที่ผิดแผกจากเดิมย่อมเกิดขึ้นเมื่อคุณเก็บกระเป๋า และก้าวเท้าออกมาจากบ้านเกิด

 

6. อิสระและการจัดการเงิน

สำหรับนักเรียนบางคนการได้อยู่นอกบ้านอาจหมายถึงอิสระ เหมือนนกน้อยที่ได้หลุดออกจากกรงเป็นครั้งแรก ซึ่งอิสระในที่นี้ยังหมายรวมถึงอิสระในการจัดการชีวิตความเป็นอยู่ด้วยตัวเอง และการจัดการเงินตราที่ดูไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่สำหรับวัยเรียน

แต่มันก็ไม่ยากมากอย่างที่คิด หากมองหาตัวช่วยมาแก้ปัญหาได้ถูกจุด ยกตัวอย่างเช่นธนาคารกรุงไทยที่เป็นเพื่อนคู่คิดกับระบบการศึกษามาเนิ่นนาน รวมถึงเรื่องที่เอื้อประโยชน์ต่อการไปเรียนต่อต่างประเทศของนักเรียนไทยด้วย ซึ่งทางธนาคารก็มีตัวช่วยเพื่อให้การจัดการเงินตราง่ายขึ้น

โดยไม่ว่าจะเรียนอยู่ที่ไหน ก็สามารถส่งเงินได้ทั่วประเทศ ทั้งยังได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าด้วย แถมช่วงนี้ทางกรุงไทยมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ เพื่อการศึกษาต่อต่างประเทศ

 

 

โปรโมชั่นพิเศษ:

โอนเงินต่างประเทศ 950 บาท/รายการ (USD AUD NZD)

ถอนบัญชี FCD โอนออก 1,150 บาท/รายการ(GBP EUR)

เริ่มวันนี้ – 31ธ.ค.61

 

 

** รับสิทธิพิเศษเพิ่ม

เมื่อเปิดบัญชีเงินฝากสกุลต่างประเทศ เพื่อการศึกษา (เฉพาะสกุลเงิน USD, AUD, NZD, GBP และ EUR)

ไม่มีขั้นต่ำ:

– ยอดเงินฝากขั้นต่ำ
-ยอดเงินคงเหลือขั้นต่ำ

ไม่มีค่าธรรมเนียม:

– ค่าธรรมเนียมรักษาบัญชี
– ค่าธรรมเนียมการถอนรับธนบัตรต่างประเทศ
– ค่าธรรมเนียมฝากด้วยธนบัตรต่างประเทศกับธนาคารกรุงไทยเท่านั้น (แสดงหลักฐานการทำรายการ : Receipt Slip)

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:

ธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ โทร 02 111 1111

เรียกได้ว่าตัวช่วยนี้ไม่เพียงแต่ตอบโจทย์เฉพาะนักเรียนแลกเปลี่ยนเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนจะไปศึกษาต่อต่างประเทศด้วย หากพูดถึงเรื่องเงินกับการศึกษาล่ะก็ต้องคิดถึงธนาคารกรุงไทยเป็นอันดับแรก!!

 

ที่มา www.ladyofawesome.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ