แบบทดสอบทางจิตวิทยา: ลองทายกันดูว่า ภาพไหนไม่ใช่ภาพของครอบครัว???

คุณรู้ไหมว่าความสัมพันธ์มีความสำคัญต่อสุขภาพกายของคุณเช่นเดียวกับการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย? จากผลการศึกษาพบว่า ผู้ใหญ่ที่ปลีกตัวออกจากสังคมจะเปรียบเสมือนกับร่างกายที่ไม่ได้ใช้งาน

ความสัมพันธ์ในครอบครัวจะเป็นอย่างไรนั้นอาจขึ้นอยู่กับชีวิตในวัยเด็ก และมันสามารถกำหนดได้ว่าเรามองโลกอย่างไร

มาลองทายกันดูว่า ภาพไหนที่ไม่ใช่ครอบครัวที่แท้จริง…

 

 

ถ้าคำตอบของคุณคือครอบครัว # 1

คุณอาจไม่ใช่คนที่เหมาะกับครอบครัว แต่อย่างน้อยคุณก็ไม่ได้หัวโบราณ คุณถือว่าเพื่อนของคุณเป็นครอบครัวที่แท้จริงของคุณและช่วยให้พวกเขามีความสุข คุณพยายามที่จะนำสิ่งที่ดีมาสู่ชีวิตของทุกคน

บางทีคุณอาจเติบโตขึ้นมาได้โดยปราศจากพ่อ แต่คุณสามารถทำทุกอย่างได้ดีที่สุด ครอบครัวนี้อาจจะไม่ใช่คนที่มีความสุขที่สุด แต่ก็ยังคงเป็นครอบครัวที่แท้จริง

ถ้าคำตอบของคุณคือครอบครัว #2

คุณเป็นคนที่อยู่ในครอบครัวที่แข็งแกร่ง ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าครอบครัวของคุณ คุณเชื่อมั่นในการสร้างความสัมพันธ์ที่มั่นคงและยั่งยืนโดยยึดมั่นในความไว้วางใจ

คุณอาจสังเกตเห็นว่าคนในภาพไม่ค่อยเหมือนครอบครัว ผู้ใหญ่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเด็กและเด็กไม่ได้พยายามที่จะจับมือของพวกเขา นี่สามารถระบุได้ว่าเป็นครอบครัวที่ไม่จริง

 

ถ้าคำตอบของคุณคือครอบครัว # 3

คุณอาจมาจากครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากความเจ็บปวดในวัยเด็ก คุณมักกังวลเกี่ยวกับอนาคต และคุณคิดว่าการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับคุณ

คนในภาพมีลักษณะเหมือนครอบครัวที่มีความรักและมีความสุข นี่คือภาพของครอบครัวที่แท้จริง พ่อแม่กำลังกอดขณะเดิน และพ่อจับมือเด็กไปด้วย และนี่อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสงสัยว่าภาพนี้ไม่ใช่ภาพของครอบครัวที่แท้จริง

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ