แบบทดสอบทางจิตวิทยา: ดูกันว่าคุณกำลังกังวลกับเรื่องอะไร จากสัตว์ตัวแรกที่คุณเห็นในภาพนี้!!

จิตใต้สำนึกของคนเราซ่อนความลับเอาไว้มากมาย ทั้งสิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณปรารถนา หรือแม้แต่ความวิตกกังวล

มีการทดสอบทางจิตวิทยาสนุกๆ หลายอย่างที่ช่วยไขความลับเหล่านั้น และวันนี้ เราได้ลองนำแบบทดสอบจากเว็บไซต์ Bright Side มาให้คุณได้ลองเล่นกัน โดยสิ่งแรกที่คุณเห็นจากภาพนี้ จะเผยสิ่งที่คุณกำลังกังวลจากก้นบึ้งของหัวใจออกมา

เริ่มที่ภาพที่หนึ่ง สัตว์ตัวแรกที่คุณเห็นคืออะไร…อย่าพึ่งแอบดูเฉลยนะ!

 

 

คุณได้คำตอบหรือยัง?

ถ้าหากว่าคุณได้คำตอบแล้ว ลองเลื่อนลงไปดูคำทำนายด้านล่างนี้เลย!

 

1. เสือดำ

หากคุณมองเห็นเสือดำเป็นสิ่งแรก นั่นหมายถึงคุณกำลังมีความกังวลกับความสัมพันธ์ส่วนตัว คุณอาจรู้สึกว่าคนรักเริ่มตีตัวออกห่าง หรือมีความสัมพันธ์ที่ไม่เเนบเเน่นเหมือนเดิม

คำแนะนำของเราคือ การหันหน้ามาพูดคุยกันจะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

 

2. สิงโต

หากคุณเห็นสิงโตก่อน นั่นหมายถึงความกังวลของคุณมาจากความรับผิดชอบที่คุณกำลังแบกรับ และมีมันมาเป็นเวลานาน คุณกำลังรู้สึกว่าตัวเองนั้นต้องจัดการทุกอย่าง ดูแลในทุกเรื่อง จนสูญเสียตัวตน

คำแนะนำของเราคือ บางครั้ง คุณอาจต้องรู้จักปล่อยวาง และไม่จำเป็นต้องเสียสละให้คนอื่นเสมอไป หันกลับมาใส่ใจตัวเองบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

 

3. ม้าลาย

หากสัตว์ตัวแรกที่คุณเห็นคือม้าลาย นั่นหมายความว่า สิ่งที่คุณกำลังกังวลอย่างมากในขณะนี้คือปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพของคุณหรือสุขภาพของคนในครอบครัว

การกังวลเกี่ยวกับสุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่ดี เพราะมันกระตุ้นให้คนเราหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น แต่ถ้ามันกลายเป็นความวิตกกังวลที่มากเกินไป อาจกลายเป็นการเพิ่มปัญหาด้านสุขภาพได้

คำแนะนำของเราคือ คุณต้องู้จักสนุกกับการใช้ชีวิต และมีสมดุลทั้งการดูแลตัวเอง และผ่อนคลายในบางเวลา

 

4. ยีราฟ

หากคุณเห็นยีราฟเป็นสิ่งแรก หมายความว่าคุณกำลังกังวลเรื่องหน้าที่การงาน และรู้สึกไม่มั่นคงทางการเงินเป็นอย่างมาก ซึ่งอาจเป็นปัญหาที่หลายคนเผชิญในสภาวะที่เศรษฐกิจไม่ดีนักแบบนี้

คำแนะนำของเราคือ ในเมื่อเราทุกคนไม่ว่ายังไงก็ต้องหัดเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ คุณอาจใช้ความกังวลนี้เป็นการพัฒนาตัวเอง เพื่อโอกาสที่ดีกว่า

 

5. นกสีฟ้า

หากนกสีฟ้าคือสิ่งแรกที่คุณมองเห็น นั่นหมายความว่าคุณกำลังรู้สึกสูญเสียบางอย่างและเหงา ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่หลายคนในยุคนี้เผชิญ แม้ว่าเราจะมีเทคโนโลยีที่ช่วยเชื่อมโลกเข้าด้วยกันผ่านอินเทอร์เน็ตก็ตาม

คำแนะนำของเราคือ ลองวางอุปกรณ์ แล้วออกไปพูดคุยกับใครสักคน เมื่อได้เจอมิตรภาพแล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น

 

6. นก

หากคุณเห็นนกสองตัวนี้เป็นสิ่งแรก ก็แสดงให้เห็นว่าคุณกำลังรู้สึกเหงา และรู้สึกไม่สบายใจ เพราะกำลังคิดว่าตัวเองไม่เป็นคนสำคัญ

คำแนะนำของเราคือ การสร้างความมั่นใจจากเพื่อนฝูงและครอบครัวอาจช่วยเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมาได้ แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้น คือความมั่นใจในตัวเอง การรักตัวเอง และรู้ว่าตัวเองสามารถทำอะไรได้ในเวลาที่ผ่านมาจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นอีกครั้ง

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง คำทำนายของแบบทดสอบทางจิตวิทยานี้ยอดเยี่ยมไปเลยใช่หรือเปล่า!? มีใครที่ทายผลได้แม่นและตรงเผงบ้างไหม? เล่าให้เราฟังหน่อยสิ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ