8 เมนูอาหารที่ “ควีนอลิซาเบธที่ 2” ทรงเสวย เหตุผลที่พระองค์มีสุขภาพที่ดี..

สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเป็นราชิินีแห่งราชวงศ์ที่ทรงอำนาจที่สุดของสหราชอาณาจักรที่กำลังมีพระชนมายุ 92 พรรษาในปีนี้

ในขณะที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในรัชกาลของเธอ การเสวยอาหารของพระองค์ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก เพราะพระองค์มี 8 เมนูที่ทรงเสวยเป็นประจำที่ทำให้พระราชินีมีสุขภาพที่ดีจนถึงตอนนี้..

1. ดื่มชาและคุ้กกี้ก่อนอาหารเช้า

พระราชินีเริ่มต้นวันใหม่ของพระองค์ด้วยการดื่มชาเอิร์ลเกย์ที่มีความสดใหม่กับคุ้กกี้เพียงเล็กน้อยก่อนอาหารมื้อเช้า

 

 

2. อาหารเช้าของพระราชินีคือธัญพืชและขนมปัง

พระราชินีรับประทานอาหารเช้าด้วยผลไม้และธัญพืช บางครั้งอาจจะเป็นขนมปังปิ้งกับแยม หรือหากเป็นโอกาสพิเศษจะเป็นไข่คนกับแซลมอนรมควันและเห็ดทรัฟเฟิลจากเชฟคนเดิมของพระองค์

 

 

3. ดื่มจินหนึ่งแก้วก่อนมื้อกลางวัน

พระราชินีทรงชอบดื่มค็อกเทลก่อนอาหารกลางวัน ซึ่งก็คือจินและดีโวดันเน็ทใส่น้ำแข็งและมะนาวลงไป เป็นสูตรค็อกเทลที่สามารถพบได้ทั่วไป

 

4. ไม่มีแป้งในมื้อกลางวันและมื้อเย็น

พระราชินีเสวยอาหารกลางวันในเวลา 13.00 น. พระองค์จะทรงหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากแป้งทุกวัน ดังนั้นจะไม่มีพาสต้า ข้าว หรือมันฝรั่งในเมนู แต่จะเป็นเมนูที่เป็นปลาหรือไก่กับสลัด

 

 

5. ดื่มชาในช่วงบ่ายคู่กับเค้กและแซนวิช

พระราชินีจะทรงจิบชาในยามบ่ายคู่กับเค้กสปันจ์หรือเค้กช็อคโกแลตบิสกิตที่พระองค์ทรงรัก รวมไปถึงแซนวิชสองแบบ ได้แก่ แซลมอนรมควันใส่แตงกวา และไข่กับมายองเนสหรือแฮมผสมมัสตาร์ดที่ไม่มีเปลือก

นอกจากนี้พระองค์ยังทรงเสวยแยมข้าวบาร์เลย์กับขนมปัง

 

 

 

6. สเต็กที่ปรุงสุกในมื้อเย็น

พระราชินีทรงชอบเสวยเนื้อจากฟาร์มในท้องถิ่นเป็นอาหารมื้อค่ำ สเต็กท่ะรองค์ชอบคือสเต็กแบบ Gaelic เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมเห็ดและวิสกี้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดใดจะต้องปรุงเป็นอย่างดี จานหลักของพระองค์จะตามมาด้วยสตรอเบอรี่หรือพีชที่ปลูดในเรือนกระจกที่ปราสาทวินด์เซอร์

 

7. แชมเปญจ์หนึ่งแก้วหลังอาหารมื้อค่ำ

พระราชินีทรงดื่มแชมเปญหลังจากมื้อค่ำของพระองค์ แชมเปญจะถูกคัดเลือกจากแปดแบรนด์ (เช่น Bollinger, Lanson และ Krug) ซึ่งได้รับการรับรองจากพระราชวงศ์ จะต้องมีใบสำคัญแสดงสิทธิระบุว่าสินค้าถูกจัดส่งให้กับสมาชิกในราชวงศ์

 

 

8. ช็อกโกแลตคือความสุขที่มาพร้อมกับความรู้สึกผิด

พระราชินีทรงชื่นชอบช็อกโกแลตมาก McGrady อดีตหัวหน้าพ่อครัวเรียกพระองค์ว่า “chocoholic” โดยเฉพาะช็อคโกแลตยิ่งเข้มยิ่งดี แต่ก็ทำให้รู้สึกผิดหลังจากกินมันทุกทีล่ะนะ

 

และนี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมพระองค์ทรงมีสุขภาพที่ดีและร่าเริงแจ่มใสได้ขนาดนี้ หากคุณอยากมีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว คุณสามารถลองทำตามวิธีการรับประทานอาหารในแบบฉบับ “ควีนอลิซาเบธที่ 2” กันดูได้

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ