จากหมาที่ขี้กลัว ถูกช่วยมาและมอบชีวิตใหม่ ตอนนี้กลายเป็นนักท่องเที่ยวไปทั่วโลกแล้ว!!

เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่า Ginger เกิดที่ประเทศแซมเบีย ซึ่งไม่ใช่สถานที่ที่ดีนักสำหรับสุนัขรักษาความปลอดภัย ก่อนหน้านี้พี่น้องของมันก็ถูกกัดจนตาย ส่วนเจ้า Ginger เองก็หวาดกลัวเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องรถตลอดเวลา

แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็เปลี่ยนแปลงชีวิตของเจ้าหมาที่น่าสงสารตัวนี้ โดยได้รับการช่วยเหลือจากสองสาวที่เดินทางไปทั่วแอฟริกาในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

 

จากหมาน้อยที่หวาดหวั่นในวันวานกลายมาเป็นนักเดินทางรอบโลก ใช้ชีวิตแต่ละวันไปกับการผจญภัย เรียกว่าเป็นสุนัขที่ได้เที่ยวมากกว่ามนุษย์บางคนก็คงไม่ผิดอะไร

ทั้งเดินทางไปมาลาวี แซมเบีย บอตสวานา ซิมบับเว ท่องเที่ยวไปตามป่าเขาในอุทยานแห่งชาติ จ้องมองช้างตัวโตผ่านกระจกหน้าต่าง หูผึ่งไปกับสิงโตคำราม พายเรือในทะเลสาบ ได้รู้จักกับชิมแปนซี และอาศัยอยู่บนเรือด้วย

พวกเขาริเริ่มโครงการที่เรียกว่า The Dziko Project เพื่อช่วยเหลือสุนัขทุกตัวในแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือสุนัข หรือให้ความรู้เด็กๆ ในโรงเรียนท้องถิ่นเกี่ยวกับการเลี้ยงดูสุนัข นอกจากนี้พวกเขายังสนับสนุนครอบครัวที่ไม่สะดวกส่งบุตรหลานไปโรงเรียนเองก็สามารถไปกับเจ้า Ginger ได้

 

เจ้าจินเจอร์เกิดที่ประเทศแซมเบีย เป็นสุนัขรักษาความปลอดภัยที่ไม่ได้อยู่ในสถานที่ที่ดีนัก มันหวาดกลัวตลอดเวลาและอาศัยใต้ท้องรถเป็นที่ซุกตัว

ในเดือนเมษายน เจ้าจินเจอร์ได้รับการช่วยเหลือจากสองสาวที่ท่องเที่ยวไปทั่วแอฟริกา และอาศัยอยู่ในรถ Landcruiser

 

เปลี่ยนสถานะจากสุนัขรักษาความปลอดภัยในแซมเบียไปเป็นนักเดินทางรอบโลก ใช้ชีวิตทุกวันไปกับการผจญภัย

 

มันมีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปหลายที่มากกว่าบางคนเสียอีก และนี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นการผจญภัยของพวกเขา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

ที่มา boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ