หอจดหมายเหตุรัสเซีย เปิดคลังวีดีโอ และภาพถ่าย ที่ไม่เคยเผยแพร่ของราชวงศ์โรมานอฟ!!

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่สำคัญของรัสเซียเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้รับเกียรติในการเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ยังเป็นปีที่ 100 ครบรอบการสังหารราชวงศ์โรมานอฟอีกด้วย

 

 

เอกสารรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของครอบครัวโรมานอฟ ถูกเก็บไว้ในช่วงการปฏิวัติบอลเชวิค โดยสมาชิกของราชวงศ์ที่ลี้ภัยไปอยู่ในยุโรป เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย และการกวาดล้างของวลาดิเมียร์ เลนิน

 

ภายหลังภาพเหล่านี้ได้กลับมาสู่ผืนแผ่นดินรัสเซียโดยเจ้าของและผู้ขายที่ไม่ต้องการเปิดเผยรายชื่อ ซึ่งในเดือนเมษายน ปี 2018 ที่ผ่านมา ทางหอจดหมายเหตุรัสเซียได้มีการนำภาพถ่ายและวิดีโอกว่า 4,000 ภาพที่ไม่เคยเปิดเผยของราชวงศ์โรมานอฟนี้ มาเผยแพร่ผ่าน 4 ช่องทางของโลกออนไลน์ นั่นก็คือ YouTube, Facebook, Twitter, และ Instagram

.

 

โดยใน Facebook จะเป็นภาพพร้อมเรื่องเล่าของชีวิตพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 และครอบครัว ในขณะที่ Instagram จะเป็นภาพถ่ายจากผลงานของราชวงศ์ ส่วน Twitter จะเป็นการเล่าเรื่องของราชวงศ์ผ่านมุมมองเจ้าของเรื่อง (First-person stories) โดยให้นักประวัติศาสตร์ชื่อดังถือ Account ของสมาชิกแต่ละคน และทวิตข้อความออกมาในน้ำเสียง และมุมมองของบุคคลนั้นๆ และใน YouTube จะเป็นวีดีโอสารคดีทั้งแบบเป็นทางการและวีดีโอส่วนตัวของครอบครัว

.

.

 

แคมเปญนี้จะดำเนินไปเป็นเวลา 100 วัน โดยจะจบลงในวันที่ 17 กรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่สิ้นสุดการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย

.

.

.

 

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชมภาพถ่ายและข้อมูลประวัติศาสตร์เหล่านี้ได้จากช่องทางดังนี้

Youtube https://www.youtube.com/romanovs100

Facebook https://www.facebook.com/Romanovs100/

Twitter
@Romanovs100 (https://twitter.com/romanovs100)
@NicholasII_1917 (https://twitter.com/NicholasII_1917)
@EmpressAlix1917 (https://twitter.com/EmpressAlix1917)
@Botkin_1917 (https://twitter.com/Botkin_1917)
@OTMA_1917 (https://twitter.com/OTMA_1917)

IG romanovs100
(https://www.instagram.com/romanovs100/ )

หรือจะติดตามในแฮชแท็ก #Romanovs100 ก็ได้เช่นกัน

 

ที่มา:  พื้นที่ให้เล่า , dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ