เกาะ Sado อัญมณีประวัติศาสตร์ธรรมชาติ และการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นที่น้อยคนนักจะรู้จัก

ในฐานะประเทศที่เป็นหมู่เกาะ จึงไม่น่าแปลกใจที่แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่นจะเป็นหมู่เกาะที่งดงาม

มีเกาะที่น่าสนใจหลายแห่ง ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อย่างเช่นเกาะ Aoshima ในจังหวัดเอะฮิเมะ ทางตะวันตกของโตเกียว ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เกาะแมว” และ เกาะ Yakushima ซึ่งอยู่ไกลออกไปทางตะวันตกในคิวชู ที่มักจะถูกจดจำว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์ยอดฮิตเรื่อง Princess Mononoke

นอกจากนี้ ยังมีเกาะที่สวยงามอีกหลายแห่งซึ่งถูกมองข้ามจากนักท่องเที่ยว อย่างเช่นเกาะ Sado ในจังหวัดนีงาตะแห่งนี้

 

เกาะ Sado สามารถเดินทางได้โดยเรือข้ามฟากจากเมืองนีงะตะ ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟชินคันเซนจากโตเกียว

 

แม้ว่าหน่วยงานการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นจะมีการโปรโมทแพคเกจท่องเที่ยวแบบเหมาจ่ายเพื่อเดินทางไปที่เกาะแห่งนี้ แต่มันก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันเฉพาะกลุ่ม ทั้งที่เป็นสินทรัพย์ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นก็ตาม

 

เกาะ Sado มีประวัติอันยาวนาน ตามที่ระบุเอาไว้ในเว็บไซต์ของเกาะ ซึ่งได้เปิดเผยว่า มีผู้คนอาศัยอยู่นานถึง 10,000 ปีมาแล้ว ตามตำนานว่ากันว่า Sado เป็นหนึ่งในเจ็ดเกาะแรกที่สร้างขึ้น เมื่อพระเจ้า Izanami เอาหอกพุ่งลงไปยังมหาสมุทร และดึงประเทศญี่ปุ่นขึ้นมา

 

เมื่อประวัติศาสตร์ได้เปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคต่างๆ สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นที่พำนักของนักโทษทางการเมืองซึ่งถูกส่งมาโดยโชกุนในยุคนั้น จึงทำให้บนเกาะ เต็มไปด้วยอนุเสาวรีย์และสุสานของผู้ที่มีชื่อเสียง อย่างเช่นวัด Hongyouji ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระภิกษุสงฆ์ Nichiren Shonin ผู้ก่อตั้งพุทธศาสนานิชิเรน

 

ในยุคโทคุงาวะ เกาะเเห่งนี้ถูกขุดค้นเพื่อหาทองคำ และต่อมาก็ถูกขุดเพื่อหาแร่เงิน ทำให้คุณสามารถมองเห็น รวมถึงเข้าไปเยี่ยมชมเหมืองแร่และอาคารต่างๆ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 ได้

 

Sado ยังเป็นที่ตั้งของศิลปะแบบดั้งเดิมมากมาย รวมถึงการเต้นรำพื้นบ้าน โรงละครหุ่นกระบอก และการแสดง Noh มีโรงละคร Noh หลายแห่งทำให้ Sado เป็นสวรรค์สำหรับผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น

 

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม Sado หากคุณต้องการมีส่วนร่วมในเทศกาลต่างๆ ในเดือนเมษายนเกาะแห่งนี้จะมีชีวิตชีวาขึ้นเป็นพิเศษ ด้วยเทศกาลเช่น ondeko (การเต้นรำหน้ากากเทพ), yabusame (การยิงธนู) และขบวน mikoshi (ขบวนบูชาเทพเจ้า)

 

นอกจากนี้ ธรรมชาติที่สวยงามของ Sado ยังเชิญชวนให้ทุกคนมาเยี่ยมชมได้ในทุกฤดูกาล มีทั้งทุ่งดอกไม้ป่า นาข้าว สระน้ำ ทะเลสาบ ภูเขาที่สวยงาม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ความเป็นมาที่น่าทึ่งประวัต์ศาสตร์ และความสวยงามอื่นๆ ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ