Scholar พาเข้าครัวไปกับเมนูสุดฮิตของเด็กมหาลัย “ไข่เจียว” ทอดกันยังไงให้ฟูฟ่อง กรอบ น่าทาน!!?

 

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กันแหละ ยิ่งเป็นนักศึกษาด้วยล่ะก็ ต้องเข้ามาชมกันเลยล่ะ

 

สำหรับ การทอดไข่ เรื่องง่ายๆ ที่หลายๆ คนก็ทำเป็นกันางคนก็ทำไม่เก่งกันเท่าไหร่ แต่ที่แน่ๆ คือการทอดไข่นี้ก็นับเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง โดยพื้นฐานแล้วนั้น ทอดไข่เป็นแผ่นกลมๆ เดียวกันสวยงามได้ก็เป็นเรื่องดี แต่จะดีกว่าถ้ามีอะไรมากขึ้น

 

แต่ หลายๆ คนที่อยากอัพเกรดเสน่ห์ปลายจวักให้มากขึ้น ก็คงจะอยากทำไข่จียวที่ฟูฟ่อง กรอบอร่อย เคี้ยวแล้วก็กรุบๆ กันกัน วันนี้เราเลยจะมาสอนเพื่อนๆ เจียวไข่ยังไงให้ฟู และกรอบกันแบบสุดๆ ไปกันเลยล่ะจ้า

 

611428c45

 

อันดับ แรกเลยครับก่อนการตีไข่ ก็เติมน้ำลงไปนิดนึง ราวๆ 13 ซีซี ต่อไข่สองฟองครับ ทีนี้เพื่อนๆ ก็ตีไข่กันอย่างเมามันส์ได้เลย ตีนานๆ เลยครับเพื่อให้อะตอมของน้ำแทรกเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ใน ขณะที่เพื่อนๆ กำลังจะตีไข่นั้นก็แนะนำให้เทน้ำมันลงในกระทะเลยครับ แต่แนะนำนะครับใส่น้ำมันไปเยอะๆ เลยเพราะน้ำมันจากการทอดไข่สามารถนำไปใช้ต่อได้ พอน้ำมันเดือนปุดๆ แล้วก็เทไข่ที่เรากำลังตีมาได้สักพักหนึ่งลงไปอย่างรวดเร็วเลย

 

การ ทำแบบนี้จะทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างเฉียบพลัน และอะตอมของน้ำที่ระเหยออกมาก็จะดันอะตอมของไข่ ทำให้เกิดการพองเป้นเม็ดๆ รอบไข่เลยครับ

 

20130330_131926

 

แต่ การผสมน้ำไปเปล่าๆ นี่แหละจะทำให้ไข่เจียวของเรามีกลิ่นหืนเล็กน้อย เคล็ดลับง่ายๆ ในการแก้ก็คือ ตอนตีไข่ให้เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยหรือราวๆ 5 ซีซี ต่อไข่ 2 ฟองครับผม แค่นี้ก็จะได้ไข่เจียวฟูฟ่องหอมอร่อยน่าทานแล้วล่ะ

 

เคล็ดลับ อีกข้อหนึ่งนะครับที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อาจไม่ประสบผลเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนกระทะเป็นหม้อดูนะครับ ทอดไข่ในหม้ออาจดูแปลกๆ แต่รับรองครับได้ผลแน่นอนแอดมินคอนเฟิร์มอิอิ

 

แล้วมาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ