3 ทุนการศึกษาในปี 2019 สำหรับนักเรียนต่างชาติในเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์อาจไม่ใช่ปลายทางยอดนิยมสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์มาพร้อมกับศักยภาพด้านนวัตกรรมและความทันสมัย ระบบการศึกษาก็มีคุณภาพยอดเยี่ยม ประชากรส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ จึงทำให้การใช้ชีวิตของนักศึกษาต่างชาติง่ายขึ้น

 

และอีกหนึ่งโบนัสที่สำคัญของเนเธอร์แลนด์เลยก็คือความสวยงามของภูมิทัศน์ ไม่ว่าจะเป็นคลอง ทะเลสาบ ความเป็นชนบท นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ในยุโรปได้อย่างสะดวกสบาย

 

และเมื่อพูดถึงเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่มักมาคู่กันอย่างขาดไม่ได้ก็คือ ‘ทุนการศึกษา’ ซึ่งแม้จะมาพร้อมกับการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีโอกาสได้รับทุน

ซึ่งทุนการศึกษาเหล่านี้แหละที่เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การใช้ชีวิตต่างประเทศสะดวกสบายขึ้นอีกเท่าตัว และต่อไปนี้คือทุนการศึกษาจากเนเธอร์แลนด์ที่นักศึกษาต่างชาติสามารถสมัครได้

 

1. Holland Scholarship

เป็นทุนบางส่วนที่จัดสรรไว้สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มาจากประเทศนอกเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) สามารถเรียนต่อได้ทั้งในหลักสูตรปริญญาตรี และปริญญาโท โดยให้เงินทุนสนับสนุนอยู่ที่ 5,000 ยูโร (ประมาณ 179,000 บาท) มอบให้ในช่วงปีการศึกษาแรก

สำหรับปีการศึกษา 2019 – 2020 หมดเขตรับสมัครในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ทั้งนี้วันเวลาอาจแตกต่างกันตามหลักสูตรที่สมัคร

 

2. Campus Fryslân BSc and MSc Scholarships

ทุนการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนโดย University of Groningen/Campus Fryslân (CF) สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ใน EU / EEA และเป็นผู้ที่สมัครเรียนต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตร Global Responsibility & Leadership (GRL) หรือระดับปริญญาโท หลักสูตร Sustainable Entrepreneurship (SE) ที่มหาวิทยาลัย

ทุนนี้ให้การสนับสนุนเป็นเวลา 1 ปี มีมูลค่า 4,000 ยูโร (ประมาณ 143,000 บาท) ใช้จ่ายสำหรับค่าครองชีพในช่วงปีแรกของการศึกษา หมดเขตสมัครในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019

 

3. Amsterdam Merit Scholarships for Excellent International Students

ทุนสำหรับนักศึกษาที่ไม่ได้อยู่ในสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชีย (EEU) เพื่อเรียนต่อในระดับปริญญาโท โดยทุนการศึกษามีมูลค่าแตกต่างกันตั้งแต่ € 2,000 – € 25,000 (ประมาณ 71,000 – 896,000 บาท)

สำหรับวันปิดรับสมัครจะแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เรียน โดยทั่วไปปิดรับประมาณเดือนมกราคม – พฤษภาคมของปีนี้

 

สำหรับใครที่อยากเรียนต่อประเทศในแถบยุโรป อย่าลืมใส่ชื่อเนเธอร์แลนด์ไว้ในลิสต์ด้วยล่ะ เพราะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่การศึกษาไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่เลย

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ