ถ่ายรูปหน้าตรงติดบัตรหน้าตรงมันเชยไปแล้ว มาดูการยกระดับบัตรนักเรียนให้เก๋กู๊ด!!

บัตรนักเรียน หรือบัตรนักศึกษา เป็นอีกหนึ่งเคสที่ทำให้หลายคนต้องช้ำใจมาแล้วนักต่อนัก บางทีอาจมากพอๆ กับบัตรประชาชนเลยทีเดียว เพราะต่อให้คุณจะสวยฉ่ำ หล่อลากดินสักแค่ไหน เจอการจัดไฟและภาพถ่ายหน้าตรงเข้าไปก็รอดยาก

แต่เด็กๆ ไฮสคูลที่โรงเรียนมัธยม North Farmington จะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้นเด็ดขาด!

แต่ละปี ที่ชั้นเรียนของนักเรียนที่กำลังจะจบการศึกษาของโรงเรียนมัธยม North Farmington เขตชานเมืองของดีทรอยด์ เด็กๆ จะพากันแต่งตัวตามใจชอบเพื่อมาถ่ายรูปในวันพิเศษ เพื่อลงในหนังสือรุ่นและบัตรนักเรียน

จะเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้วขนาดไหนไปดูกันเลย!!

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

แม้แต่ครูในโรงเรียนก็ถ่ายกับเค้าด้วยนะ

 

นักเรียนส่วนใหญ่มักแต่งตัวเป็นคนดัง หรือตัวละครที่ชื่นชอบ บางคนก็คิดไปไกลกว่านั้น อย่างสาวน้อยที่ชื่อ Jessy Wu ซึ่งเธอเลือกที่จะแต่งตัวเป็น Lara Jean นางเอกจากเรื่อง ‘To All the Boys I’ve Loved Before’ เธอก็กล่าวว่า

เมื่อโตขึ้น การเป็นตัวแทนของชาวเอเชียนั้นยิ่งมีข้อจำกัด และหนูก็ใส่ใจในเรื่องเชื้อชาติของหนูมาก ดังนั้นหนูเลยเลือกที่จะแต่งตัวเป็น Lara Jean เพื่อติดไว้บนบัตรนักเรียน และหวังว่านี่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ยอมรับในวัฒนธรรมของพวกเขา

ในกิจกรรมนี้ แม้แต่ครูและคณะผู้บริหารต่างก็ร่วมสนุกไปกับพวกเด็กๆ และดูเหมือนว่ามันจะเป็นประเพณีที่ทำต่อกันมา เพื่อให้ศิษย์เก่าของ North Farmington ได้มีวันที่ระลึกถึงความทรงจำดีๆ เช่นวันนี้

 

ที่มา: huffingtonpost

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ