มาดูคน 6 ประเภท ที่คุณควรหลีกเลี่ยงการคบหา ไม่ว่าจะในความสัมพันธ์แบบไหนก็ตาม

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีระบบความคิดซับซ้อน ยากจะเข้าใจและรับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายกำลังคิดอะไรกันแน่ บางคนคุณอาจคิดว่ารู้จักเขาดี ทั้งที่จริงแล้วมันอาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งที่ใครคนนั้นอยากให้คุณรู้สึกแบบนั้นก็ได้

นักบำบัดโรค Marisa Peer ได้เผยผ่านเว็บไซต์ INSIDER ถึงคน 6 ประเภทนี้ ที่คุณควรหลีกเลี่ยงที่จะมีความสัมพันธ์ไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม

 

1. พวกหลงตัวเอง

คนที่มีความหลงตัวเองมากๆ มักไม่สามารถรักใครได้ เนื่องจากพวกเขาหลงใหลเพียงแค่ตัวเองเท่านั้น

คนกลุ่มนี้มักพบความสุขในการสร้างความสับสนวุ่นวายให้คนอื่นๆ และจะรู้สึกดีขึ้นเมื่อเห็นคนเหล่านั้นเจ็บปวดกับความสัมพันธ์

ในการทำงาน หรือการเป็นเพื่อน คนหลงตัวเองอาจทำให้คุณต้องเสียสละหลายอย่างไปอย่างไร้ค่า และไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าคุณจะได้อะไรตอบแทนกลับมา

 

2. คนที่อยู่กับความหวาดระเเวงตลอดเวลา

คนกลุ่มนี้จะไม่สามารถปล่อยวางหรือรู้สึกผ่อนคลายได้ พวกเขามักรู้สึกไม่ไว้ใจ ต้องคอยครวจเช็ค หรือแม้แต่ทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก หรือคนในครอบครัวก็ตาม

 

3. คนชอบบงการและขี้อิจฉา

คนกลุ่มนี้จะไม่สามารถไว้วางใจในตัวใครได้ พวกเขาชอบที่จะควบคุมทุกคน และจะมีอารมณ์ที่โมโหรุนแรง เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่ต้องการ

 

4. คนเห็นแก่ตัว

คนกลุ่มนี้มักขาดความเห็นอกเห็นใจ ไม่สามารถยอมรับเรื่องของคนอื่นที่ไม่ถูกใจของตัวเองได้ มีความขัดแย้ง และมีแนวโน้มที่จะระเบิดอรมณ์อย่างรุนแรง

 

5. พวกเสพติดแอลกอฮอล์

การเสพติดไม่ว่าจะในเรื่องใดๆ ไม่ดีทั้งนั้น เพราะคนที่เสพติดมักจะมีแนวโน้มที่จะรักตัวเองมากกว่าคนอื่นๆ ไม่สนใจความหวังดีของคนรอบข้าง และจบลงที่ต้องอยู่คนเดียว

 

6. คนที่มีความสัมพันธ์เป็นพิษกับแฟนเก่าและคนใกล้ตัว

พวกเขาไม่สามารถแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเองได้ ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษในแง่นี้ อาจหมายถึงการทำให้คนรอบข้างเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ไม่ดี และทำร้ายพวกเขา ไม่ว่าจะในแบบไหน คุณก็คงไม่อยากติดอยู่ในความสัมพันธ์แบบนั้น

 

ก่อนจะเริ่มความสัมพันธ์กับใคร คุณอาจต้องใช้เวลาศึกษาให้นานมากพอจะรู้ว่าคนคนนั้นจะมอบความสุขในชีวิตให้คุณได้หรือไม่ ต่อให้เป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน เพื่อนร่วมงาน คนรัก หรือความสัมพันธ์ใดๆ ก็ตาม

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ