วิทยาลัยในนิวยอร์ก มอบเกียรติบัตรให้กับสุนัขผู้ช่วย ที่คอยดูแลเจ้าของจนเธอเรียนจบป.โท

ในวิทยาลัยแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของนิวยอร์ก พวกเขาได้มอบเกียรติบัตรกิติมศักดิ์ให้กับ “สุนัขผู้ช่วย” พร้อมกับเจ้าของซึ่งเข้ารับปริญญาในเวลาเดียวกัน

Brittany Hawley คือเจ้าของของเจ้า Griffin สุนัขผู้ช่วยที่แสนซื่อสัตย์ เธอพาเขาไปด้วยทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ขณะที่กำลังเรียนต่อปริญญาโทในมหาวิทยาลัย Clarkson ณ เมือง Potsdam ในวันที่เธอเข้ารับปริญญา Griffin ก็ได้อยู่เคียงข้างเธอ พร้อมชุดเต็มยศอย่างเสื้อคลุมและหมวกบัณฑิต

 

 

Hawley เป็นผู้พิการที่ต้องนั่งรถเข็นและมีอาการปวดเรื้อรัง เธอให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันผลักดันตัวเองจนสามารถเรียนจบในวันนี้ได้ก็เพื่อ Griffin เขาทำทุกอย่างร่วมกันกับฉัน

ด้วยความน่ารักและซื่อสัตย์ คณะกรรมการบริหารสถาบันจึงได้มอบเกียรติบัตรกิติมศักดิ์ให้กับเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 4 ปีตัวนี้ ในพิธีมอบประกาศนียบัตรเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา

คณะกรรมการกล่าวว่า “Griffin ได้แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่แสนพิเศษ ความมุ่งมั่น ความแน่วแน่ และพร้อมที่จะอุทิศตนอย่างขันแข็งเพื่อช่วยเหลือและผลักดันจนนักเรียนของเราประสบความสำเร็จ

 

 

เมื่อยังเป็นวัยรุ่น Hawley ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค CRPS / RSD ซึ่งมีผลต่อระบบประสาทที่ทำให้เธอได้รับความเจ็บปวดอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเกิดผลต่อร่างกายในส่วนอื่นๆ

เธอได้พบกับ Griffin ผ่านโครงการฝึกหัดสุนัข Paws4Prisons ที่ให้เหล่านักโทษในเรือนจำ West Virginia เป็นผู้ฝึกสอนสุนัขผู้ช่วย

 

 

พวกเขาจะปล่อยให้สุนัขจำนวนมากวิ่งเข้ามาหาคุณ เพื่อให้มันเลือกคุณเอง สุนัขหลายตัวกลัวรถเข็น แต่ Griffin กลับกระโดดขึ้นมาบนตักฉันแล้วเลียหน้า

หลังจากที่รับ Griffin มาอยู่ร่วมกัน เธอพบว่าน้องหมาตัวนี้สามารถช่วยให้ชีวิตของเธอมีความสุขขึ้นอย่างมาก

Hawley เล่าว่า Griffin ช่วยดูแลเธอในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดประตู เปิดไฟ หรือแม้แต่การช่วยหยิบของที่เธอเอื้อมไม่ถึง

 

 

นอกจากนี้ยังช่วยเยียวยาหัวใจให้กับเธอ ยามเมื่อความเจ็บปวดก่อตัว ซึ่งนั่นทำให้เธอตกอยู่ในภาวะกังวลและซึมเศร้า แต่เจ้า Griffin ก็ช่วยปัดเป่ามันได้

ในขณะที่เรียนหนังสือ Griffin คอยอยู่เคียงข้างเธอไม่ห่าง และแม้แต่ในวันที่จบการศึกษา น้องหมาก็ยังเป็นผู้ช่วยที่แสนดี นั่นทำให้ Hawley เชื่อว่า ไม่ว่าจะนานแค่ไหน เธอจะมี Griffin คอยอยู่เคียงข้างเสมอ

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ