7 ทุนการศึกษา สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อที่ประเทศเดนมาร์ก

หากกำลังมองหาทุนการศึกษาจากประเทศที่มีคุณภาพด้านการศึกษาในทวีปยุโรป เชื่อว่าหลายคนคงสนใจประเทศเดนมาร์กกันไม่น้อยเลยล่ะ! ทั้งค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมาก มีหลักสูตรการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงยังมีทุนการศึกษาที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย

ไม่ว่าจะเป็นทุนสนับสนุนที่ได้รับจากรัฐ องค์กรเอกชน หรือจากทางมหาวิทยาลัยเอง วันนี้เราก็ได้รวบรวมทุนเหล่านั้นมาให้แล้ว! ไปติดตามทุนดีๆ ทั้ง 7 ทุนกัน :D

 

 

#1 ทุนรัฐบาลเดนมาร์กสำหรับนักเรียน Non-EU/EEA ที่มีคุณสมบัติสูง

ทุก ๆ ปีมหาวิทยาลัยของเดนมาร์กจะมอบทุนการศึกษาของรัฐบาลแก่นักเรียนนอกสหภาพยุโรป / EEA ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในจำนวนจำกัด สำหรับการเตรียมตัวในการขอทุนนั้น นักเรียนจะต้องลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปริญญาแบบเต็มเวลาที่มหาวิทยาลัยในประเทศเดนมาร์ก พร้อมมีใบอนุญาตพำนัก

ทุนการศึกษานี้อาจมอบให้กับนักเรียนในรูปแบบของการยกเว้นค่าเล่าเรียนและ / หรือทุนเพื่อเป็นค่าครองชีพซึ่งแตกต่างกันไปตามการพิจารณาของแต่ละสถาบัน

 

 

#2 Erasmus

อีกหนึ่งทุนที่นักเรียนจากนอกสหภาพยุโรปและ EEA สามารถสมัครขอรับทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทภายใต้โครงการ Erasmus Mundus Joint Masters Degrees เป็นอีกหนึ่งทุนการศึกษายอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ!

 

 

#3 ทุนการศึกษาจาก University of Southern Denmark

University of Southern Denmark มอบทุนรัฐบาลจำนวน จำกัด สำหรับนักศึกษาทุกปี นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์อย่าง Arkil Scholarship ที่สนับสนุนโดย Ellen og Ove Arkils Foundation โดยเฉพาะ เป็นทุนที่มอบให้กับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมโครงสร้าง รายละเอียดต่างๆ สำหรับทุนจากมหาวิทยาลัยนี้ต้องติดตามที่เว็บไซต์ให้ดี

 

 

#4 ทุนการศึกษาจาก University College of Northern Denmark

อีกหนึ่งทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจ ทุกๆ ปีมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะมีทุนการศึกษาจำนวนจำกัดสำหรับนักศึกษา non-EU/EEA โดยส่วนมากจะเป็นทุนการศึกษาบางส่วน ซึ่งนักเรียนต้องจ่ายค่าเล่าเรียนที่เหลือ

ในการพิจารณารับทุนการศึกษานั้นนักเรียนจะต้องปฏิบัติตามเกณฑ์การรับเข้าศึกษาและแสดงคุณสมบัติสูงที่ผ่านประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้อง หรือความสามารถเพิ่มเติมอื่นๆ ตามที่ทางทุนกำหนด หากสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ University College of Northern Denmark

 

 

#5 Novo Nordisk International Talent Program

โครงการทุนการศึกษาสำหรับการศึกษาที่ University of Copenhagen ที่จำกัดให้เฉพาะนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 หรือนักศึกษาระดับปริญญาโทจาก International Alliance of Research Universities หรือ Harvard University ในสาขาที่เลือกเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษา

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียน ค่าเดินทาง ค่าประกัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของนักเรียนที่เกี่ยวข้องกับการเรียนที่ University of Copenhagen เป็นโอกาสดีๆ สำหรับใครที่กำลังศึกษาต่อที่ International Alliance of Research Universities หรือ Harvard University ที่จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมที่ประเทศเดนมาร์ก

 

 

#6 ทุนการศึกษาจาก VIA University College

VIA University มอบทุนการศึกษาจำนวนจำกัด ให้กับนักศึกษาปัจจุบันในแต่ละปี เฉพาะนักศึกษาต่างชาติที่กำลังลงทะเบียนในหลักสูตรปริญญาแบบเต็มเวลา และสำเร็จการศึกษาอย่างน้อยหนึ่งปีที่สถาบันแห่งนี้เท่านั้นถึงจะสามารถสมัครขอรับทุนได้

 

 

#7 ทุนการศึกษาจาก IT University of Copenhagen

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มอบทุนการศึกษาสำหรับระดับปริญญาโท ให้แก่นักศึกษาที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมจากนอกสหภาพยุโรป/EEA โดยเป็นทุนจำนวนจำกัดที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน! นอกจากนี้ผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับค่าครองชีพอีกด้วย ต้องเตรียมตัวให้พร้อมแล้วล่ะ!

 

 

ทั้ง 7 ทุนการศึกษานั้นน่าสนใจไม่เบาเลยใช่ไหม? บอกเลยว่าโอกาสดีๆ มีไว้ให้สำหรับคนที่พร้อมเสมอ! สนใจทุนไหนก็ติดตามรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเกณฑ์การรับสมัคร, คะแนนภาษาอังกฤษที่กำหนด รวมถึงวันเปิดและปิดรับสมัครให้ดีๆ จะได้ไม่พลาดไปเรียนต่อต่างประเทศตามที่ตั้งใจ ^^

 

ที่มา: forigen

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ