6 งานสุดฟิน สำหรับเหล่าผู้รักหนังสือ ให้คุณได้เจอกับบรรยากาศการทำงานที่เปี่ยมสุข

โลกของการอ่านคือหนึ่งในสวรรค์สำหรับผู้ที่หลงใหลในบรรทัดและตัวอักษร หนังสือพาคนไปได้ไกลเท่าที่จินตนาการจะไปถึง ทั้งยังช่วยเปิดโลกทัศน์ของพวกเขาให้กว้างไกล

 

สำหรับเหล่าหนังสือที่ชื่นชอบการได้ดิมกลิ่นกระดาษใหม่ๆ ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เห็นหนังสือเล่มใหม่ และไม่อยากพลาดการได้นอนอ่านหนังสือทั้งวัน นี่คืองานที่คุณจะต้องชื่นชอบ

 

1. บรรณารักษ์

การได้ดูแลหนังสือในห้องสมุด คอยให้คำแนะนำกับเหล่านักอ่าน ทั้งยังได้เริ่มต้นค้นคว้าหนังสือใหม่ๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่เหมาะเหม็ง คงเป็นหนึ่งในเรื่องน่าสุขใจของการไปทำงานทุกๆ วัน สำหรับคนรักหนังสืออย่างแน่นอน

 

2. คนขายหนังสือ

การเป็นคนขายหนังสือจะทำให้คุณได้รับรู้ข้อมูลของหนังสือเล่มใหม่ๆ ก่อนคนอื่น และนั่นทำให้คุณสามารถแนะนำมันแก่คนซื้อได้ ทั้งยังอาจทำให้คุณได้พบปะคนที่อ่านหนังสือในรูปแบบคล้ายๆ กันด้วย

 

3. นักวาดภาพประกอบ

นักวาดภาพประกอบจะได้รับรู้เรื่องราวของหนังสือก่อนใครเพื่อแปลงมันในจินตนาการและสร้างสรรค์ออกมาเป็นงานศิลปะ นั่นถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์สำหรับผู้ที่ชอบทั้งอ่านหนังสือและวาดภาพเลยนะ

 

4. สำนักพิมพ์ดิจิทัล

ปัจจุบันมีผู้อ่านในโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ และสำนักพิมพ์ดิจิทัลก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังเติบโตในยุคปัจจุบัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนที่ชอบการอ่อน และต้องการสร้างอาชีพที่น่าสนใจในยุคนี้

 

5. ผู้จัดทำหนังสือเสียง

การจัดทำหนังสือเสียงจะช่วยให้คุณสามารถอ่านหนังสือเล่มที่ถูกใจได้มากเท่าที่ต้องการ ทั้งยังได้ฝึกจินตนาการในการถ่ายทอดเรื่องราวสำหรับคนอื่นๆ และเป็นงานที่จะทำให้รู้สึกภาคภูมิใจในตัวเองด้วยนะ

 

6. นักเขียน

ในเมื่อชอบอ่านนัก ทำไมไม่ลองเขียนเองดูซะเลยล่ะ! งานนักเขียนจะทำให้คุณต้องหาข้อมูลมากมายเพื่อนำมาประกอบกับสิ่งที่คุณเขียน นั่นเป็นโอกาสที่คุณจะค้นพบหนังสือเล่มใหม่ๆ ที่สนุกสนาน และอาจทำให้ได้ความรู้ที่หลากหลายขึ้นด้วย

 

งานในฝันเหล่านี้ดูผิวเผินอาจน่าเบื่อสำหรับบางคน แต่หากได้ลองทำ คุณจะรู้ว่าในทุกๆ วัน อาชีพเหล่านี้สามารถพาคุณไปค้นพบสิ่งน่าเหลือเชื่อผ่านหน้ากระดาษได้ทุกเวลา

 

ที่มา: bachelorstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ