6 หลักสูตร และบทเรียนเสริม ที่จะช่วยให้คุณยกระดับความสามารถให้มีประสิทธิภาพขึ้นได้

แม้ว่าการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย วิชาเรียนส่วนมากที่คุณจะลงมักถูกกำหนดเอาไว้ในหลักสูตรตามแต่คณะ หรือภาควิชาที่คุณเข้าศึกษาอยู่แล้ว แต่หากคุณต้องการที่จะโดดเด่นในด้านที่คุณสนใจ หรือต้องการความรู้ที่มากยิ่งขึ้น ในแง่มุมที่หลากหลายขึ้น เราขอแนะนำให้คุณลองมองหาบทเรียนต่อไปนี้

 

1. หลักสูตรนักคณิตศาสตร์ประกันภัย

นักคณิตศาสตร์ประกันภัยคือบุคคลที่ใช้สถิติเพื่อพิจารณาความน่าจะเป็นของความเสี่ยง และผลกระทบทางการเงินของความเสี่ยงเหล่านั้น ซึ่งทักษะนี้ นอกจากจะสามารถนำไปต่อยอดกับสายงานอื่นๆ ที่หลากหลายได้แล้ว ยังสร้างรายได้ที่ดีให้อีกด้วย

 

2. การศึกษาด้านสุขภาพและความปลอดภัย

เช่นเดียวกับนักคณิตศาสตร์ประกันภัย ผู้ประสานงานด้านสุขภาพ และความปลอดภัยเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะเฉพาะ และเป็นที่ต้องการของหน่วยงานต่างๆ ที่หากคุณมีใบรับรองความสามารถ ก็อาจเพิ่มโอกาสการมีรายได้ที่มากขึ้นด้วย

 

3. หลักสูตรเกี่ยวกับสื่อสังคมออนไลน์

ถ้าเป้าหมายของคุณคือการเป็นผู้จัดการสื่อสังคมออนไลน์ การเรียนรู้ให้เท่าทันกระแส และทิศทางที่สื่อนั้นจะเป็นไป อาจนำไปสู่การก้าวหน้าด้านอาชีพและเงินเดือน โดยเฉพาะในโลกยุคดิจิตัลแบบในปัจจุบัน

 

4. หลักสูตรนักสถิติ

สถิติสามารถนำมาใช้ในหลายสาขาวิชา เช่น งานวิจัยด้านชีวการแพทย์ ธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ สังคมศาสตร์ และวิทยาการคอมพิวเตอร์ ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากทำงานอะไร แต่คุณมีความเชี่ยวชาญในสถิติ คุณสามารถหางานทำได้ในเกือบทุกสาขาจนกว่าคุณจะหาเส้นทางที่เหมาะกับความสนใจของคุณได้

 

5. การศึกษาเกี่ยวกับการเขียนจดหมายเชิงธุรกิจ

ทักษะการเขียนที่ดีไม่เพียงจะพาคุณไปได้ไกลในการทำงานด้านต่างๆ แต่ยังช่วยให้คุณเป็นที่ต้องการของสายงานได้ด้วย

ทำไมต้องเรียนเขียนจดหมายเชิงธุรกิจ? เนื่องจากการติดต่อมีหลักการที่ซับซ้อน และมีไอเดียแฝงไว้อย่างมากมาย ทั้งการเขียนนำเสนอโดยใช้เเอพลิเคชั่นเข้ามาช่วย หรือแม้แต่การร่างจดหมายกับสถานที่ราชการ ดังนั้น ทักษะการเขียนเหล่านี้จึงจะเป็นประโยชน์มากในการทำงานไม่ว่าด้านไหนก็ตาม

 

6. หลักสูตรการเขียนโปรแกรม

อย่างที่บอกว่าในปัจจุบันเราเป็นโลกในยุคดิจิทัลที่ทุกอย่างก้าวไกลไปพร้อมเทคโนโลยี การเป็นโปรแกรมเมอร์หรือการมีทักษะเหล่านี้ติดตัวจึงช่วยยกระดับความต้องการในสายงานของคุณให้เพิ่มมากขึ้นได้ และในปัจจุบัน ก็มีหลักสูตรมากมายทั้งระยะยาวและระยะสั้นเปิดสอน

 

บทเรียนเสริมเหล่านี้อาจแยกย่อยไปตามความสนใจของแต่ละคนได้อีกมาก เมื่อเราอยู่ในยุคที่ความสามารถโดดเด่นหนึ่งเดียวไม่เพียงพอกับการแข่งขันที่สูงขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเติมทักษะใหม่ๆ เข้ามาให้ตัวเอง

 

ที่มา:  masterstudies

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ