รู้จัก 14 หมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ที่สวยงามน่าไปเที่ยวในประเทศแห่งฝัน “สวิตเซอร์แลนด์”

สวิตเซอร์แลนด์เป็นเหมือนภาพในโปสการ์ดขนาดใหญ่ จากชายแดนจรดอีกฝากของประเทศ คุณจะได้พบกับทิวทัศน์ของภูเขาตั้งตระหง่านพร้อมกับหมู่บ้านอันงดงามที่โอบล้อมหุบเขานี้ไว้ เป็นสวรรค์สำหรับนักปีนเขาในฤดูร้อนและนักเล่นสกีในฤดูหนาว

สถานที่ที่ดีที่สุดที่ควรไปเยือนเมื่อเดินทางไปยังสวิตเซอร์แลนด์คือบรรดาหมู่บ้านและเมืองเล็กๆ ที่เป็นดังประตูสู่สวรรค์แห่งเทือกเขาแอลป์ ลองใช้เวลาเพื่อทำความรู้จักหมู่บ้านที่มีเสน่ห์เหล่านี้ได้เลยค่ะ

 

14. Gimmelwald

ที่นี่เป็นชุมชนเกษตรกรรมที่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งหญ้าและขุนเขาที่เล็กจนไม่มีแม้กระทั่งโรงเรียน สิ่งที่น่าทึ่งของ Gimmelwald คือหินที่เรียกว่า Schindles ซึ่งตั้งอยู่บนยอดหลังคาเพื่อปกป้องชาวบ้าน จากกระแสลมที่พัดมาจากภูเขา Jungfrau ในฤดูหนาว

 

13. Andermatt

ที่ Andermatt นี้ คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟไอน้ำ รถม้า หรือจะเดินสำรวจก็ได้ เมืองนี้มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องการเล่นสกีในฤดูหนาวโดยเดินทางจากหมู่บ้านไปยัง Gemsstock และ Natschenซึ่งเป็นจุดสกี

 

12. Sion

ที่นี่คุณสามารถนั่งบนเทือกเขาแล้วมองลงมาเพื่อชื่นชมบรรยากาศของเมืองเก่าใน Sion ซึ่งมีเสน่ห์อันแปลกตาและมีคาเฟ่ที่คุณสามารถนั่งจิบ Ferdant ไวน์ขาวที่ผลิตในท้องถิ่น

 

11. Spiez

เมือง Spiez ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบ Thun ล้อมรอบด้วยไร่องุ่นและป่าไม้  คุณสามารถเที่ยวชมปราสาทด้วยการล่องไปตามทะเลสาบ หรือจะทำกิจกรรมอย่างการเดินป่าและตกปลาก็ได้ นอกจากนี้ที่นี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องไวน์ที่ทำขึ้นเองที่เรียกกันว่า Spiezer

 

10. Soglio

ภาพดอกไม้ป่าบานสะพรั่งบนเนินเขาในช่วงฤดูร้อนในSoglio เป็นอีกหนึ่งความสวยงามของสวิส  โบสถ์แห่งซานลอเรนโซซึ่งมีหอระฆังที่ตั้งอยู่เหนือหมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมี Palazzo Solis ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนรอให้คุณได้ไปสัมผัส

 

9. Morcote

หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรมในสมัยยุคกลางที่ยังมีมาถึงปัจจุบัน นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับบ้านในสไตล์ศตวรรษที่ 16 และโบสถ์ Santa Maria del Sasso ซึ่งสร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 13 อีกด้วย

 

 

8. Interlaken

Interlaken นับเป็นจุดท่องเที่ยวนับตั้งแต่ต้นปี 1800 ที่มาของแรงบันดาลใจในภาพวาดของเหล่าศิลปิน ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของเทศกาลดนตรี เนื่องจากตั้งอยู่เหนือทะเลสาบThun และ Brienz การล่องเรือพาย หรือเรือสำราญจึงเป็นการพักผ่อนหนึ่งที่ผู้คนนิยม

 

7. Wengen

Wengen เป็นเมืองศูนย์กลางของสวิสเซอร์แลนด์ สถานที่ยอดนิยมสำหรับการเล่นสกี และมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในยุค Belle Epoqueอยู่ด้วย ลองมองหานักปีนเขาที่พยายามจะเดินทางมายังเมืองนี้ด้วยการปีนข้ามภูเขา ขณะที่คุณกำลังนั่งรถไฟดูสิ คุณอาจจะเเปลกใจกับภาพที่เห็นก็ได้

 

6. Stein am Rhein

ที่หมู่บ้านนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของชมสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น อาคารที่ทำด้วยไม้ในเขตเมืองเก่าซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ที่นี่เคยเป็นป้อมปราการแห่งโรมันและมีสถานที่สำคัญทางคริสตจักรยุคแรกเริ่มที่อุทิศให้กับ St. John the Baptist นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ที่นำเสนอชีวิตของผู้คนใน Stein am Rhein ช่วงศตวรรษที่ 19

 

5. Murren

ถ้าคุณเป็นแฟนหนัง James Bond ที่นี่คุณจะได้พบกับรถเคเบิลและร้านอาหารบน Schilthorn ในฉากหนึ่งของภาค On Her Majesty’s Secret Service

เมื่อคุณมองมาจาก Murren คุณจะเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามจากภูเขาอันยิ่งใหญ่เช่น Eiger และ Jungfrau ไปจนถึงทุ่งหญ้าที่เต็มไปด้วยดอกไม้

 

4. Grindelwald

Grindelwald และ Gilbert Grindelwald อาจจะชื่อเดียวกันแต่ไม่ได้มีอะไรเหมือนกันเลย Gilbert Grindelwald เป็นตัวละครฝ่ายร้ายในหนังสือชุด Harry Potter ในขณะที่ Grindelwald เป็นเมืองอันงดงามในเทือกเขา Bernese Alps ที่มีเส้นทางเดินป่าที่เหมาะจะออกสำรวจในช่วงฤดูร้อน เช่นเส้นทาง Eiger Trail

 

3. Guarda

ที่นี่มีเส้นทางที่ชื่อว่า Schellenursli ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการปีนเขาไปพร้อมกันและในฤดูหนาว คุณจะรู้สึกสนุกสนานไปกับประเพณีเก่าแก่อย่างการเคาะระฆังคล้องวัวเพื่อขับไล่ฤดูหนาวให้ออกไป

 

2. Lauterbrunnen

Lauterbrunnen อยู่ท่ามกลางหุบเขาที่สวยงาม เป็นที่ตั้งของน้ำตก Staubbach ที่มีความสูงเกือบพันฟุตทำให้เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป ตัวเมืองนี้เป็นสถานที่สำหรับการท่องเที่ยวในเขต Jungfrau รวมถึงข้ามหุบเขาไปยังหมู่บ้านMürrenด้วย

 

1. Zermatt

หากคุณกำลังมองหาความท้าท้ายและเสน่ห์ของกิจกรรมกลางแจ้ง ที่นี่มีให้พร้อมแม้ว่าจะอยู่ใกล้กับชายแดนอิตาลี แต่ชาว Zermatt มักจะพูดภาษาเยอรมันได้ คุณสามารถขึ้นหรือนั่งรถเคเบิลไปยังภูเขาเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของ Matterhorn ที่มีชื่อเสียงได้

 

ที่มา : www.touropia.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ