ประกวดถ่ายวีดิโอกับ SONY ชิงการเป็นตัวแทนไปแข่งต่อที่สิงคโปร์+รับกล้องวิดีโอและอื่นๆ

โอกาสมาถึงแล้ว! สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพวิดีโอ มาเปลี่ยนภาพในความคิดเป็นงานวิดีโอชั้นเซียน พร้อมโอกาสต่อยอดในระดับนานาชาติ

SONY ขอเชิญนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดถ่ายวีดิโอ “Sony’s Unforgettable Moment Video Contest 2019” ชิงกล้องวิดีโอ PXW-FS5M2K รางวัลเงินสด และเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันต่อในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ ประเทศสิงคโปร์

 

 

กติกาการประกวด:

– ผู้เข้าแข่งขันต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป รวมถึงนักศึกษาและบุคคลทั่วไป (ผู้เข้าแข่งขันสามารถสมัครในนามบุคคล, ทีม หรือนามบริษัท)

– ความยาววีดีโอ 3-5 นาที

– Theme หลัก คือ “Unforgettable Moment” หรือ “ช่วงเวลาแห่งความประทับใจ”

– เนื้อหาวีดีโอสามารถเป็นรูปแบบใดก็ได้ในสไตล์ของคุณไม่ว่าจะเป็น หนังสั้น, สารคดี, มิวสิควีดีโอ, งานแต่งงาน, งานกีฬา, ฯลฯ

– วีดีโอที่ถ่ายใช้รูปแบบการบีบอัด (Codec) แบบใดก็ได้ และวีดีโอที่ส่งเข้าประกวดต้องมีความคมชัดระดับ Full HD ขึ้นไป

– ผู้เข้าแข่งขันสามารถใช้กล้องแบรนด์ใดหรือชนิดใดก็ได้ในการถ่ายทำ ยกเว้นกล้องมือถือ และกล้องประเภท Cinema camera (ดูตัวอย่างกล้อง cinema camcera ได้ที่หมายเหตุ* ด้านล่างแคปชั่น)

– ผู้เข้าแข่งขันไม่สามารถใช้วีดีโอที่ถูกใช้ในการประกวดในอดีต หรือ ผลงานต่างๆที่ได้แผยแพร่สู่สาธารณะเข้าร่วมการแข่งขันได้

– ประกาศผลผู้ชนะเลิศระดับประเทศในเดือน มกราคม 2563 และผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้รับโอกาสในการแข่งขันแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ณ ประเทศสิงคโปร์ ในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 (ใช้วีดีโอที่ชนะเลิศระดับประเทศในการแข่งขัน) โดย Sony จะสนับสนุนเที่ยวบินและโรงแรมให้ 3 วัน 2 คืน จำนวน 1 ท่าน

– ผู้ชนะเลิศระดับประเทศจะได้รับกล้อง Sony PXW-FS5M2K และผู้ชนะเลิศระดับภูมิภาคจะได้รับการอัพเกรดจากกล้อง Sony PXW-FS5M2K เป็น Sony PXW-FS7M2K

– เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ – 30 ก.ย. 62 และส่งผลงานได้ตั้งแต่ 1 ก.ย. 62 – 30 พ.ย. 62

 

การสมัคร:

ส่งแบบฟอร์มการรับสมัครและแบบฟอร์มการส่งผลงานได้ที่: [email protected]

*หมายเหตุ กล้องประเภท Cinema camera คือกล้องที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ อาทิกล้อง Sony ตระกูล Cinealta เช่น รุ่น Venice, F5, F55 รวมถึงกล้อง ARRI ALEXA, RED WEAPON DRAGON 8K W, Canon C700, C300 Mk II เป็นต้น (หากไม่แน่ใจว่ากล้องที่คุณจะใช้ในการประกวดเป็นกล้องประเภทนี้หรือไม่ สามารถสอบถามเพิ่มเติมในทางแชท)

 

รางวัลการประกวด:

– รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 กล้องวิดีโอ PXW-FS5M2K

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เงินสดมูลค่า 30,000 บาท

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เงินสดมูลค่า 10,000 บาท

 

พิเศษ

– สำหรับนักศึกษาที่มีผลงานโดดเด่น จะได้รับโอกาสเข้าฝึกงานกับบริษัท Production House ชั้นนำ

– ตัวแทนผู้ชนะเลิศจากประเทศไทย จะได้ไปแข่งขันต่อในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ณ ประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับผู้ชนะจากประเทศอื่นๆ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม และ อินโดนีเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เพื่อชิงแชมป์ระดับภูมิภาค และชิงรางวัลกล้องวิดีโอ PXW-FS7M2K (อัพเกรดจากกล้อง PXW-FS5M2K)

 

ติดต่อสอบถาม:

– Facebook: SWS Group – Sony Broadcast & Professional Authorized Distributor

– Line: @SWS.SonyPro

 

ที่มา: SWS Group – Sony Broadcast & Professional Authorized Distributor

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ