รู้จัก St. George’s University ตัวเลือกชั้นยอดสำหรับคนอยากเรียนแพทย์ในต่างประเทศ

สำหรับสายสุขภาพ การเปิดประสบการณ์ในต่างแดนจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วิธีการรักษาใหม่ๆ เทคนิคเฉพาะทางใหม่ๆ และสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ดังนั้น การศึกษาต่อในต่างประเทศจึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่ผู้ทำงานในสายนี้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

 

 

St. George’s University – School of Medicine (SGU) คือสถาบันที่ผลิตนักเรียนแพทย์เข้าไปเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางกับโรงพยาบาลในประเทศสหรัฐอเมริกา และได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในเวลา 12 ปีซ้อน

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 St. George’s University – School of Medicine ได้กลายเป็นศูนย์กลางชั้นนำสำหรับความเป็นเลิศทางวิชาการ โดยมีผู้สำเร็จการศึกษาจาก SGU ที่ได้รับฝึกฝนทางการแพทย์มากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และเข้าถึงโอกาสในระดับสากลได้อย่างมากมาย

เพื่อให้คุณได้รู้จักสถาบันนี้มากยิ่งขึ้น และเพื่อเป็นการแนะนำข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเรียนสายนี้ หรืออยากทำงานในสายนี้ ลองมาอ่านเรื่องราวของมหาวิทยาลัยไปพร้อมๆ กันเลย

 

 

เรียนที่ St. George’s University แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร? :

หนึ่งในความแตกต่างที่ทำให้ SGU กลายเป็นสถาบันชั้นแนวหน้าของวงการแพทย์คือโอกาสที่เปิดกว้าง และประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

อย่างที่กล่าวไว้ในข้างต้นว่าสถาบันทางการแพทย์แห่งนี้ ได้ผลิตนักเรียนแพทย์เข้าไปเรียนต่อแพทย์เฉพาะทางกับโรงพยาบาลในประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยจึงมีสถานที่เรียนให้เลือกมากมายสำหรับผู้ที่มีความสนใจอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

– Main campus ใน ประเทศเกรนาดา (Grenada) บนเกาะในทะเลแคริบเบียน

– สหราชอาณาจักร (Northumbria university ที่เมือง Newcastle)

– อินเดีย (Ramaiah Institute of Technology ที่เมือง Bengaluru)

– Clinical training ที่สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร ในโรงพยาบาลตามรัฐต่างๆ เช่น New York, California, Florida ฯลฯ

ด้วยตัวเลือกเหล่านี้ SGU จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่มีแคมปัสสวยๆ ให้เลือกเรียน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ทั้งยังสร้างบรรยากาศให้เหมาะแก่การเรียนรู้จึงทำให้สามารถรองรับจำนวนนักศึกษาที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก และตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังพื้นที่ที่แตกต่าง รวมไปถึงสร้างโอกาสในการทำงานที่ต่างประเทศหลังเรียนจบ

 

 

หลักสูตรที่เปิดสอน:

ทางมหาวิทยาลัยมีหลักสูตรที่หลากหลายซึ่งผู้เรียนสามารถเลือกได้ โดยขึ้นอยู่กับระดับการศึกษาของนักเรียนที่จบมา

 

 

เช่นว่า…ในกรณีที่มีวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษา (ม.6) จะต้องเรียนในหลักสูตร 6 ปี เพื่อให้ได้วุฒิตามเงื่อนไข แต่หากมีวุฒิระดับปริญญาตรีขึ้นไป ระยะเวลาเรียนก็จะอยู่ที่ 4 ปีนั่นเอง

ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ผู้เรียนสามารถเริ่มต้นอาชีพที่ใฝ่ฝันได้ โดยไม่ต้องให้มีวุฒิการศึกษาระดับสูงเพื่อเรียนต่อเฉพาะทางมาเป็นเงื่อนไขในการสมัครเรียน

 

 

สาขานี้เหมาะกับใคร?

เนื่องด้วยตัวหลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อสร้างบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ผู้สำเร็จการศึกษาจาก SGU จึงมีโอกาสที่จะได้ฝึกฝนการแพทย์ในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

ทำให้ SGU เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจการเรียนแพทย์อินเตอร์ หรือผู้ที่ทำงานในสายสุขภาพแล้วอยากไปทำงานที่ต่างประเทศ เพราะหลังจบการศึกษาจากสถาบันนี้ คุณจะมีวุฒิการศึกษาที่ได้รับการรับรองจากแพทยสภาแห่งประเทศไทย ทำให้สามารถทำงานได้ในหลายหน่วยงาน

ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการกำหนดคะแนนทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่มาจากประเทศที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก คือ

– IELTS : ต้องได้คะแนน 7.0 ขึ้นไป

– TOEFL : 600 คะแนน (แบบใช้กระดาษ) / 250 คะแนน (โดยใช้คอมพิวเตอร์) / 100 คะแนน (ทางอินเทอร์เน็ต)

 

เรียนกับ St. George’s University ดีอย่างไร?

จากผลงานที่ผ่านมา St. George’s University – School of Medicine ได้ขึ้นเป็นอับดับ 1 ในการผลิตแพทย์เข้าทำงานในระบบโรงพยาบาลของประเทศสหรัฐอเมริกา และช่วยสนับสนุนให้ผู้เรียนมีโอกาสพิเศษในการเริ่มการศึกษาด้านการแพทย์ในประเทศเกรนาดา สหราชอาณาจักร หรืออินเดีย

โดยทั้ง 3 เส้นทางจะใช้หลักสูตรเดียวกันในการเรียนการสอน แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ในช่วง 2 ปีสุดท้ายของการศึกษาที่นักเรียนจะต้องไปฝึกงาน

ทางมหาวิทยาลัยจะมีตัวเลือกในการหมุนเวียนในการไปหาประสบการณ์ที่แตกต่าง ทั้ง คลินิก สถานพยาบาล หรือแม้แต่โรงพยาบาลในสหรัฐอเมริกา หรือสหราชอาณาจักรอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ SGU ยังเป็นพันธมิตรกับสถาบัน​การศึกษาที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย เช่น มหาวิทยาลัยนานาชาติมหิดล (MUIC) ที่มีชื่อเสียงทางการแพทย์ ช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้ของคุณให้ก้าวไปสู่ระดับสากลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกหนึ่งข้อดีของการเลือกเรียนกับ St. George’s University – School of Medicine ก็คือทางสถาบันยังมีทุนสนับสนุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ (นอกสหรัฐอเมริกา) ที่จะช่วยในการลดค่าเทอม เป็นโอกาสที่ไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ ช่วยให้นักเรียนที่ต้องการสนับสนุน เข้าใกล้ความฝันได้มากยิ่งกว่า

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะนอกจากข้อดีทั้งหมดที่เราได้อธิบายไป St. George’s University – School of Medicine ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้คุณเข้าไปค้นหา

ใครสนใจลองเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และกรอกแบบฟอร์มที่เว็บไซต์ของสถาบันได้เลยค่ะ :D

St. George’s University (ENG)

เว็บไซต์สถาบัน (ภาษาไทย)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ